ข่าว
100 year

คนขับเก๋ง BMW ชนตำรวจ มอบตัว แจ้งความกลับทำให้เสียทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 20:48 น.
SHARE

คนขับเก๋ง BMW ชนตำรวจ บริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี มอบตัว เล่านาทีก่อนชน อ้างคู่กรณีถือบางอย่างคล้ายปืน กลัวถูกยิงเลยไม่จอดรถ พร้อมแจ้งความกลับทำให้เสียทรัพย์ บอกรถเสียหาย 2 แสนบาท

โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป รถเก๋ง BMW สีขาว ขับออกมาจากช่องจ่ายเงิน บริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีชายอีกคนเกาะอยู่ที่ฝากระโปรงรถ ก่อนที่รถเก๋งจะหักพวงมาลัยมาทางเลนซ้าย คล้ายกับสะบัดคนที่อยู่ฝากระโปรงรถ จนกระเด็นไปอยู่ที่พื้นถนน จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับหนีไปทันที ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. วานนี้ (16 ก.ค.) โดยทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมาคือ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผู้บังคับหมวด สบ.1 กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบัญชาการอารักขาควบคุมฝูงชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ล่าเก๋ง BMW ชนตำรวจกองอารักขา กระเด็นขึ้นฝากระโปรง สะบัดตกถนนสาหัส (คลิป))

ต่อมา มีรายงานว่า นายเอกราช ชูใหม่ อายุ 38 ปี คนขับรถเก๋งบีเอ็ม เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา แล้ว โดย นายเอกราช เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับจากทอดผ้าป่าที่อยุธยา โดยขับอยู่เลนขวา ความเร็ว 110 ถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พอมาถึงกิโลเมตรที่ 6-7 เห็นคู่กรณีขับแช่อยู่ทางด้านขวา คิดว่าจะขับแซง แต่ก่อนแซงก็รอประมาณ 10-20 วินาที เพื่อรอหลบคู่กรณี แต่กลับไม่หลบ ก็ตัดสินใจเบี่ยงออกเพื่อแซง แต่คู่กรณีก็เร่งเครื่องปาดหน้า แล้วเบรก จังหวะนั้นสงสัยว่าไม่พอใจแล้วที่ไปปาดหน้า แต่ตัวเองก็ไม่ได้แซงกลับ ต่อมาคู่กรณีเหมือนขับกวนหาเรื่อง ไม่ให้แซง จากนั้นคู่กรณีก็ขับมาชนท้าย ตัวเองเลยต้องขับหนีเหยียบคันเร่งเข้าด่าน

เมื่อตนมองจากกระจกหลังเห็นคู่กรณีก็เปิดกระจกรถลงมา ถือเหมือนปืน หรืออะไรบางอย่างในมือ กวักเรียกตน จึงไม่จอด เพราะกลัวไม่ปลอดภัย เมื่อถึงด่านเก็บเงิน เลยเข้ามาช่องเก็บเงินฝั่งซ้าย ทางฝั่งคู่กรณีก็ชนกรวยระหว่างทางหมด พอเหยียบคันเร่งหนี ปรากฏว่าคู่กรณีได้กระโดดมาขวางรถตน อย่างที่เห็นในคลิป ซึ่งตนตั้งข้อสังเกตว่าในมือคู่กรณีอาจจะเป็นปืน ถึงกล้าขนาดนี้ และสาเหตุที่ไม่จอด เพราะอาจจะยิงใส่ตนก็ได้

หลังจากเกิดเหตุ ได้โทรแจ้งประกัน และนัดกับตำรวจเพื่อแจ้งความว่า คู่กรณีกระโดดมาชนรถ ทำให้เสียหาย และเมื่อวานก็ได้นัดประกันเพื่อไปแจ้งความเอาผิดกับคู่กรณี ฐานทำให้เสียทรัพย์ เพราะรถได้รับความเสียหายประมาณ 2 แสนกว่าบาท หลังสอบสวนตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอาการของ ร้อยตำรวจโท จิตต์เกษม ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนและขาซ้ายหัก ล่าสุดแพทย์ผ่าตัดขาเรียบร้อยแล้ว โดยภรรยาได้ทำเรื่องขอย้ายจากโรงพยาบาลนพรัตน์ ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งBMWชนตำรวจด่านเก็บเงินธัญบุรีมอบตัวแจ้งความกลับทำให้เสียทรัพย์กลัวโดนยิงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้