ข่าว
100 year

ชาวเน็ตโต้กลับครอบครัว"แพรวา" กับ 9 ปีที่หายไป บอกญาติเหยื่อทุกข์กว่าร้อยเท่า

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 08:24 น.
SHARE

พลเมืองชาวเน็ตโต้กลับครอบครัว"แพรวา" กับ 9 ปีที่หายไป บอกญาติเหยื่อทุกข์กว่าร้อยเท่า ปล่อยเวลาล่วงเลยมาได้ยังไง มันสายเกินไปแล้ว

จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญเมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจ และการชดเชย  

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 62 แม่ของนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ให้สัมภาณ์ผ่านทางรายการโหนกระแส ซึ่งมีการส่งโฉนดมาให้ในรายการ โดยระบุว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะเยียวยาผู้เสียหาย และต้องการขายที่ดิน เพื่อจะได้เอาเงินไปคืนผู้เสียหายทุกคน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้หายไปไหน พร้อมทั้งขอวิงวอนไปยัง รมว.ยุติธรรม ขอให้ช่วยอนุมัติเงินจากกองทุนยุติธรรม จ่ายเยียวยาไปก่อน แล้วตนก็จะไปเป็นลูกหนี้หลวงแทน ซึ่งจะได้ไม่ช้า เพราะตอนนี้มันเกินกำลังความสามารถในตอนนี้จริงๆ

เมื่อถามว่า ทำไมถึงปล่อยเรื่องยืดมาถึง 9 ปี แม่ของแพรวา เปิดเผยว่า ยืนยันไม่มีความคิดว่าจะประวิงเวลา แต่เราไม่มีเงินสดในตัว ซึ่งตัวเงินค่อนข้างสูง แต่ก็ประเมินกับค่าชีวิตของแต่ละคนไม่ได้ พร้อมยืนยันไม่เคยย้ายทรัพย์หนี เราก็ต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนที่ว่า อยู่กันมาอย่างไร 9 ปี กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ของแพรวา เปิดเผยว่า มันเหมือนเกิดขึ้นเมื่อวานตลอดทุกวัน เขาทุกข์ เราก็ทุกข์กับเขาด้วย ทุกคนสูญเสีย บาดเจ็บ เขาเสียใจ เราก็เสียใจ ลูกเราก็อยู่อย่างตายทั้งเป็น ทุกคนอยู่ได้ด้วยยานอนหลับ มันเป็นแบบนี้จริงๆ ไม่มีวันไหนที่จะมีความสุข เพื่อนมาบ้าน ยิ้มแย้ม แต่ในใจเราร้องไห้ แม้ลูกเคยสมรส และเลิกรากันไปแล้ว ก็ไม่อยากให้ดึงบุคคลที่สาม มาเกี่ยวข้อง น้องเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้า ไม่รู้จะฆ่าตัวตายวันไหน เราก็ต้องดูแลกันไป

ชาวเน็ตโต้กลับคำตอบของแม่ไม่เคลียร์ 

Peerapong Amornpich : เบียดเบียน แค่คิดจะทำก็ไม่มีความสุขแล้ว เงินทองอำนาจวาสนาที่มี หากใช้ในทางที่ผิด ก็กลับกลายเป็นทุกขลาภของครอบครัวแพรวา หมายเหตุ: 1. เฉพาะที่ 2 แปลงก็ +100 กว่าล้านบาท แต่ครอบครัว อ้างว่าที่ไม่ซื้อขายเพราะกลัวคนจะเข้าใจผิดว่ายักย้ายทรัพย์

2. ขอให้ครอบครัวเหยื่อสั่งศาลพิทักษ์อายัดที่ 2 แปลงดังกล่าวมาขายทอดตลาด ก่อนคดีจะหมดอายุความ 10 ปี มีผลให้ครอบครัวเทพหัสดินของจำเลยไม่ต้องชดใช้อะไรตามกฎหมายอีกต่อไป

3. คนที่ทำให้แพรวานอนไม่หลับก็คือพ่อแม่ที่ไม่ยอมขายที่ดินชดใช้ครอบครัวเหยื่อ แล้วพ่อแม่แพรวาจะมาเรียกร้องขอความเห็นใจอะไรที่ลูกตนเองนอนไม่หลับ

Naruecha Phromnil  : ตั้งนานไม่ขาย งงจัง

SaTomix Gi : คุณทำตัวเองครับช่วง 2 ปีแรก ถ้าเข้าหาครอบครัวผู้เสียหายไปไหว้ไปคุย รับรองเค้าไม่ใจยักษ์ขนาดไม่ให้อภัยดอก การที่คุณให้ลูกคุณมาไหว้หลัง 2 ปีครั้งเดียวแล้วเค้าไม่รับไหว้ละ ตรงนี้คุณตัองแสดงความจริงใจเข้าหา แต่ทางครอบครัวของบัวบูชา ดันปล่อยเรื่องมันยาวต่อมาอีก 7 ปี น้องบัวบูชา อย่างน้อยน้องก็เบาใจได้ การเรื่องเป็นงี้เป็นเพราะครอบครัวน้องเองครับ

Ning Chaipun  นี่คืออาการของแม่ที่รักลูก ซึ่งหัวอกแม่ของผู้สูญเสียก็เป็นเช่นนั้นผิดกันตรงที่เขาไม่มีลูกอยู่เป็นเพื่อนเขาแล้ว..

Panadda Phetwises : พูดเห็นแก่ตัวเนอะ .... ประโยคนี้ แม่ขอวิงวอนไปยัง รมว.ยธ. ขอให้ช่วยอนุมัติเงินจากองทุนยุติธรรม จ่ายเยียวยาไปก่อน แล้วตนก็จะไปเป็นลูกหนี้หลวงแทน

ธีระ เเน่นหนา : เข้าใจนะว่าเป็นทุกข์ เพราะคงไม่มีใครที่เป็นเหตุให้คนอื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ แล้วจะไม่ทุกข์ แต่ 9 ปีครอบครัวคุณไม่ได้เยียวยาทั้งเงินและจิตใจผู้เสียหายเลย 9 ปีนี่นานมากนะครับ 3,000 กว่าวัน ไม่มีเวลาให้เขาสักนิดเลยเหรอครับ....?

ฤทธิชัย แก้วใหม่ : ไม่ประวิงเวลาแต่สู้มาถึง 3 ศาล แถมยังยาว9ปี การที่ไปหาผู้เสียหายไม่มีมันขัดแย้งกันไหมขายที่ขายบ้านกลัวว่าจะถ่ายเททรัพย์สิน คือคุณไม่พยายามมากกว่า ที่เกิดขึ้นแบบนี้เพราะตัวคุณและครอบครัวขึ้นทำตัวเองเนื่องจากเพราะคุณ และครอบครัวของคุณขาดจิตสํานึกมากกว่า

Jannapa Suwan : เห็นแก่ตัวแบบนี้แหละเรียกว่าประวิงเวลา เชิดหน้าชูตาในสังคม ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดว่าคนไทยลืมง่าย อยู่ในสังคมแบบสุขสบาย ไม่เคยแม้เจอหน้าครอบครัวที่เขาสูญเสีย คุกก็ไม่ติด สบายอยู่อย่างราชา

Thanakorn Akorn : อ่านแล้วไม่เกิดอารมณ์ร่วมเซ้นซิทีฟตามที่คุณแม่พูดนะครับ หลักการและเหตุผลของคุณแม่ยังไม่เพียงพอที่ทำให้เชื่อได้กับการละเลยเพิกเฉยมานานถึง 9 ปี ยังไงซะก็ยังไม่สายเกินไป รีบแก้ไขให้ถูกต้องไวๆ นะครับ

แซม ทนน้ำ : ถ้าตัดสินใจเยียวยาให้ผู้เสียหายแต่แรก ไม่ต้องรอคดีมาถึงชั้นอุทธรณ์ หรือฎีกา ป่านนี้ก็คงอโหสิกรรมให้กัน อยู่สบายอกสบายใจไปนานแล้ว จะขายโฉนด จะจำนำ จำนอง หรือจะจำใจ ก็ควรทำตั้งนานแล้วครับ ที่ผู้เสียหายเขาเจ็บช้ำเพราะขาดเสาหลัก ขาดคนเลี้ยงดู เขาต้องการหลักประกันในชีวิตเพื่อจะดำรงชีพต่อไปได้ แค่นี้ก็ทุกข์พอ เขาทุกข์กว่าครอบครัวคุณเยอะครับ

Satawat Thanestada : ขอให้กองทุนยุติธรรมเอาเงินไปเยียวยาก่อนแล้วตัวเองยอมเป็นหนี้แทน !!? สรุปคือจะให้เอาเงินภาษีของประชาชนไปเยียวยาผู้สูญเสียก่อน ว๊อททททท ???

เล็ก สุธาภรณ์ ศรีหนองหว้า : ตายทั้งเป็นเพราะทำตัวเองใช่หรือไม่คะ ถ้าครอบครัวแพรวาสำนึกผิดและยอมชดใช้แก่ผู้เสียหายแต่แรก มีสำนึก ถามไถ่แสดงความจริงใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียแต่แรก ก็ไม่เป็นแบบนี้ บอกให้ครอบครัวเขาอยากได้ค่าชดเชยให้ไปฟ้องศาลเอามันคืออะไร

อย่าสะเหล่อมาดราม่าเรียกความสงสาร เพราะครอบครัวคุณจงใจทำให้เรื่องมันเลวร้าย ....แล้ววันนี้คุณยังมีลูกมีครอบครัว มีเงิน แล้ว อีกหลายๆ ครอบครัวแม่ที่แก่ชราต้องขาดคนดูแล หมดสิ้นทุกอย่าง ลูกก็ตายเงินชดเชยก็ไม่เคยได้ อะไรมันน่าหดหู่และน่าเห็นใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

ฝั่งทนาย "แพรวา" พูดแล้ว แม่เหยื่อเสียงเศร้า จากนี้ขอทานน้ำใจให้เรา

เราไม่นิ่งนอนใจ ราชสกุลเทพหัสดินฯ เสียใจคดีแพรวา ตั้งกองทุนเยียวยาเหยื่อ

เหยื่อรถตู้ 9 ศพ ไม่ขอรับ 5 แสน แนะให้สมทบ "แพรวา" ใช้หนี้

ราชสกุลเทพหัสดินฯ จี้ "แพรวา" ขอโทษสังคมด้วยใจจริง ขอคนอย่าด่าเหมารวม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา 9 ศพแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยาแพรวาชนรถตู้ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้