พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเสี่ยเต็นท์รถขับปอร์เช่ชน 2 สาว เผย พ่อเหยื่ออาจจะเข้าใจผิด ยันสอบปากคำแล้ว แจงติดต่อผู้เสียหายตลอดไม่เคยเงียบหาย ชี้ รอใบรับรองแพทย์ก่อนสรุปสำนวนส่งศาล
วันที่ 5 ก.ค. 2562 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์สัมภาษณ์ ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง พนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดีรถปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน เอส ที่มี นายสมเกียรติ ภักดีนอก อายุ 40 ปี เสี่ยเจ้าของเต็นท์รถ เป็นผู้ขับไปพุ่งชน น.ส.มีนารัตน์ ฉิมน้อย หรือ ไตเติ้ล อายุ 22 ปี เสียชีวิต ส่วน น.ส.กิตติยา เที่ยงธรรม หรือ โอ๋ อายุ 22 ปี บาดเจ็บสาหัสและเสียลูกในครรภ์ กระทั่งพ่อของ น.ส.มีนารัตน์ บอกว่าคดีไม่คืบหน้า
ร.ต.อ.ณพสกล กล่าวว่า คดีไม่ได้เงียบหาย แต่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถสอบปากคำ น.ส.กิตติยา ได้ และเคยไปติดต่อที่โรงพยาบาลถึง 5 ครั้ง แต่กลับไม่ได้สอบปากคำเพราะทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตเนื่องจากอยู่ในระหว่างรักษาตัว อีกทั้ง น.ส.กิตติยา ก็อยู่ในห้องไอซียูกว่า 2 เดือน เวลาไปก็จะพบแม่ของผู้บาดเจ็บด้วย ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร นายเอนก ฉิมน้อย พ่อของผู้เสียชีวิตจึงพูดว่าไม่เคยไปสอบปากคำ อาจจะเป็นการเข้าใจผิด
ทั้งนี้ ได้สอบปากคำ น.ส.กิตติยา ไปเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ซึ่งหลังสอบปากคำแล้วเสร็จขณะนี้อยู่ในระหว่างสรุปสำนวนเพื่อส่งศาล คาดว่าจะเรียบร้อยในเดือน ก.ค.นี้ หรืออย่างเร็วอาจจะก่อนวันที่ 15 ก.ค. พร้อมยืนยันว่ามีการนัดเจรจาทั้ง 2 ฝ่ายถึง 4 ครั้ง แต่ตกลงกันเรื่องค่าเสียหายไม่ได้ ซึ่ง นายเอนก ได้รับเงินจาก พ.ร.บ.รถยนต์ไปแล้ว 3 แสนบาท และยังตกลงกับประกันของฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่ลงตัว เนื่องจากเรียกร้องไป 3 ล้านบาท แต่ประกันคู่กรณีจ่ายเพียง 3 แสนบาท จึงไม่ได้นัดเจรจากันอีก แต่หากต้องการนัดเจรจากันอีกก็จะนัดให้ ส่วนการนัดเจรจาของ น.ส.กิตติยา วันนั้นนั่งวีลแชร์มากับแม่ ทนายความและญาติ มีการยื่นข้อเสนอไป 5 ล้านบาท ซึ่งต้องฟังผลเจรจาอีกครั้งในวันที่ 10 ก.ค. นี้ ขณะที่คนขับรถผู้ก่อเหตุก็ออกจากโรงพยาบาลแล้ว อยู่ระหว่างรักษาตัวเพราะขาหัก 2 ข้าง โดยตามใบรับรองแพทย์ระบุว่าต้องรักษาตัว 1 ปี
...
“เรื่องของน้องที่บาดเจ็บก็ติดต่อเขาตลอด ไปติดต่อที่โรงพยาบาล 5 ครั้ง ถามแม่เขาดูได้ คุณพ่อผู้เสียชีวิตอาจจะเข้าใจผิด ซึ่งทางคุณพ่อผู้เสียชีวิตกับน้องที่บาดเจ็บเขาไม่เคยเจอกันเลยผมถามอยู่ ถ้าเขาโทรคุยกับแม่ผู้บาดเจ็บตลอดต้องรู้ว่าผมสอบปากคำแล้ว เมื่อคืนก็เพิ่งโทรคุยกับแม่ผู้บาดเจ็บ ตอนนี้ก็รอใบรับรองแพทย์จึงจะสรุปส่งสำนวนได้ ถ้าไม่ติดขัดอะไรคงจะสรุปส่งได้วันที่ 15 ก.ค.นี้”
นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1-2 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.กิตติยา ก็เพิ่งไปตรวจซ้ำและผ่าเฝือกที่แขนออก แพทย์นิติเวชยังไม่ได้ออกหนังสือรับรองมาให้ และคนขับเคยมาที่ สน.หนองค้างพลู ครั้งหนึ่ง เมื่อถามว่าคนขับมีแอลกอฮอล์ในร่างกายหรือไม่ ร.ต.อ.ณพสกล กล่าวว่า “มันเป็นความลับ ผมก็ตรวจเรียบร้อย มันอยู่ในใบรับรองแพทย์ ที่ตรวจเบื้องต้นผมก็ไม่ทราบ มันอยู่ในสำนวน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ปอร์เช่ซิ่งชนดะ อัดมอเตอร์ไซค์ 2 สาวกระเด็นขาขาดดับ 1 ส่วนคนท้องอ่อนสาหัส
- เปิดคลิป นาทีปอร์เช่เหินชนมอเตอร์ไซค์ 2 สาวกระเด็น ขาขาด ตาย1 (คลิป)
- พ่อแม่ย่องขึ้นโรงพัก เผยคนขับปอร์เช่ลื่นน้ำขยะ พร้อมเยียวยาคนตาย
- รถยังผ่อนอยู่ พบชื่อเจ้าของปอร์เช่ เป็นเสี่ยเต็นท์รถมือ 2
- ญาติสองสาวถูกปอร์เช่ชน อ้างโดนสั่งห้ามพูดเรื่องเมา ขู่จะไม่ได้เงินสักบาท (คลิป)
- เผยนาที "คนขับปอร์เช่" ขาหัก 2 ท่อนคลานออกจากรถ หลังพุ่งชนสองสาวขาขาด (คลิป)
- เชือด 2 ข้อหา เสี่ยปอร์เช่ชนสยอง รอผลพิสูจน์ เมาขับหรือไม่
- พ่อเหยื่อปอร์เช่เสี่ยเต็นท์รถ เผยคดีไม่คืบ อ้างตำรวจไม่เคยสอบผู้บาดเจ็บ
- ผู้เกี่ยวข้องไม่สะดวกตอบ คดีปอร์เช่ชน 2 สาว หลังผู้เสียหายคาใจคดีไม่คืบ
- พ่อขอบคุณช่วยกระทุ้ง หลังเสี่ยเต็นท์รถขับปอร์เช่ชนลูกสาวตาย แต่คดีเงียบ
(ภาพจากเฟซบุ๊ก สน.หนองค้างพลู)