คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อ.อ๊อด เตือนระวัง "บัตรพลังงานรักษาโรค" คาดมีปรอท สารกัมมันตรังสี

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 17:59 น.

อ.อ๊อด เตือนคนอย่านำ "บัตรพลังงาน" อ้างรักษาสารพัดโรค จุ่มน้ำแล้วดื่ม หลังเอกสารผลตรวจเมื่อปี 2559 พบสารกัมมันตรังสี ชี้หากเป็นความจริงจะไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย

จากกรณีชาวบ้านได้ซื้อ บัตรสมาร์ทการ์ด คล้ายบัตร ATM ที่อ้างว่าเป็นบัตรพลังมีสรรพคุณในการรักษาโรคโดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย โดยใช้วิธีการนำบัตรไปแกว่งในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่ม หรือนำแก้วน้ำวางทับบนบัตรแล้วดื่ม รวมทั้งมีการนำบัตรสัมผัสกับร่างกายในจุดที่ปวดเมื่อย ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด วันที่ 13 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ โพสต์คลิปเผยผลการทดสอบบัตรพลังงาน โดยระบุว่า เบื้องต้นได้ลองวัดดูกระแสไฟฟ้าทั้งกระแสตรงกระแสสลับ วัดความต้านทาน วัดการนำไฟฟ้า เห็นว่ากระแสแรงทะลุซอง ไม่ขึ้นอะไรสักอย่าง

ทั้งนี้ อ.อ๊อด ได้เผยภาพเอกสารผลตรวจสารกัมมันตรังสีของบัตรพลังงาน จากศูนย์บริการเทคโนโลยีนิวเคลียร์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ เมื่อปี 2559 ที่ได้มาจากผู้ประกอบการที่เอาบัตรนี้ไปแจกพบว่ามีโลหะหนัก ตะกั่ว ปรอท สารกัมมันตภาพรังสี ยูเรเนียม ไททาเนียม อยู่ด้วย

หากเอกสารฉบับนี้เป็นจริง ในบัตรนั้นมีสารกัมมันตรังสี ขอเตือนประชาชนหยุดนำบัตรไปจุ่มน้ำแล้วดื่มโดยเด็ดขาด เพราะไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย และเมื่อนำกรรไกรมาตัดบัตรจะพบว่าภายในมีผงสีขาวๆ อัดแน่นอยู่ หลังจากนี้ต้องขอให้ภาครัฐเข้ามาตรวจสอบบัตรดังกล่าวอีกครั้งเพื่อให้ความกระจ่างแก่ประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรพลังงานกัมมันตภาพรังสีข่าวโซเชียลอ.อ๊อดการ์ดเวทมนตร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED