คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แฉบริษัท"บัตรพลังงาน"เคยถูกจับลวงโลก รุ่นแรกใช้แปะถังน้ำมัน

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 12:10 น.
SHARE

พบบริษัทเจ้าของ "บัตรพลังงาน การ์ดเวทมนตร์" ที่หาดใหญ่ปิดเงียบ ชาวบ้านบอก นานๆ จะมีคนมาประชุมกันเคยถูก สสจ.สั่งปิด ส่งสคบ.ดำเนินคดีมาแล้ว แฉบัตรรุ่นแรก โฆษณาถึงขั้นช่วยประหยัดน้ำมัน ไฟฟ้า   

วันที่ 13 มิ.ย. ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกระบุว่าประกอบกิจการบัตรพลังงานรักษาโรค ตามที่เป็นข่าวที่จ.ขอนแก่น ชาวบ้านซื้อไปใช้รักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

จากการตรวจสอบบริษัทแห่งนี้เป็นตึกแถว 2 ชั้น 3 คูหามีชื้อป้ายบริษัทใหญ่โต แต่บรรยากาศเงียบเหงาถูกปิดตายไม่มีใครอยู่และสภาพเหมือนกับถูกปิดมาพักใหญ่ตัวอาคารไม่ได้ถูกใช้งาน และจากการติดต่อตามหมายเลขของบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวบอกว่า แทบไม่มีใครรู้ว่าบริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทอะไร นานๆ ครั้งถึงจะมีคนเข้ามาภายในบริษัท และบางครั้งก็เหมือนกับการนัดประชุมสมาชิกกันหลายๆ คนเสร็จแล้วก็ปิดเงียบไป

หญิงสาวคนหนึ่งบอกว่า ได้รับบัตรพลังงานจากเพื่อนที่เป็นสมาชิกมาใบหนึ่ง ซึ่งเป็นรุ่นแรกของบริษัทนี้ ขายในราคา 1,100 บาท โดยอ้างสรรพคุณครอบจักรวาล เช่น หากพกติดตัวก็จะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น หากไปติดที่ถังน้ำมันรถก็จะทำให้รถประหยัดน้ำมัน หรือหากนำไปติดที่ปลั๊กไฟก็จะทำให้ประหยัดไฟ ซึ่งจากการทดลองนำไปใช้ตามที่บอกก็ไม่ได้ผลอะไร ในความคิดส่วนตัวจึงเหมือนกับการหลอกลวงผู้บริโภค แต่ในส่วนรายละเอียดของบริษัทนี้ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ แต่บริษัทจะเปลี่ยนป้ายบริษัทบ่อยๆ

ผู้สื่อข่าว ได้ตรวจสอบข้อมูล ไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ทราบว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว บริษัทฯเคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะมีคนร้องเรียนเรื่องบัตรพลังงานเช่นเดียวกับกรณีนี้ ซึ่งพบว่ามีการจดทะเบียนเป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอาง และถูกปิดตัวไป ส่วนเรื่องส่งให้ สคบ.ดำเนินคดี ล่าสุด ทราบว่ากลับมาจดทะเบียนประกอบกิจกรรมขายตรงเครื่องอุปโภค วันที่จดทะเบียน วันที่ 31 มกราคม 2556 ทุนจดทะเบียน 1 ล้าน สถานภาพทางธุรกิจ ยังดำเนินการอยู่ และใช้ที่ตั้งเดิมบริษัทที่ถูกปิดไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรพลังงานการ์ดเวทมนตร์บริษทบัตรพลังงานบัตรรักษาโรคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้