ย่าเด็กหญิง 5 ขวบที่ถูกชำเรา เศร้าได้ยินครูพูด ดีใจนะที่พรหมจรรย์น้องไม่ฉีก

ข่าว

ย่าเด็กหญิง 5 ขวบที่ถูกชำเรา เศร้าได้ยินครูพูด ดีใจนะที่พรหมจรรย์น้องไม่ฉีก

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 17:50 น.

บันทึก

ทนายรณณรงค์ พา ปู่-ย่า เด็กหญิงวัย 5 ขวบที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แจ้งข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หลัง ผอ.โรงเรียนไม่เหลียวแล แถมได้ยินครูพูด "โอ๊ย ดีใจนะพรหมจรรย์น้องไม่ฉีก"

จากกรณีญาติของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกเด็กนักเรียนชายร่วมชั้นเรียน 1 คน และนักเรียนชั้น ป.2 อีกคน ข่มขืนระหว่างพักเที่ยง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.61 แต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากทางโรงเรียนหลังเกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด วันที่ 6 มิ.ย. 62 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวของเด็กหญิง 5 ขวบ ร่วมกันชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยย่า เล่าว่า วันนั้นหลานมีอาการอ่อนโรย เลือดเต็มไปหมด อวัยวะเพศบวมเป่ง หลานบอกว่า "แม่จ๋า หนูไม่ไหวแล้ว หนูเจ็บ" 

ทั้งนี้ ตนจึงถามว่าไปโดนอะไร จึงทราบว่า โดนเพื่อนที่โรงเรียน และพี่นักเรียน ป.2 ทำเขา หนูทานข้าวอยู่ที่โรงอาหารตอนเที่ยง และไปเข้าห้องน้ำ มีพี่ ป.2 ไปแอบที่ต้นไม้ และมีเพื่อนห้องเดียวกันเอาหลอดนมไปจิ้มอวัยะเพศ หลานก็เล่าเหตุการณ์และขอให้พาไปหาหมอ เนื่องจากไม่ไหว มีอาการเจ็บและปวดมาก จึงได้พาหลานไปหาหมอ และหมอแนะนำให้ไปแจ้งความ พร้อมให้ยามากิน

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้ไปแจ้งความ แต่ให้ทางคุณปู่ไปแจ้งกับทางโรงเรียนก่อน และแจ้งไปยังรอง ผอ. ซึ่งหลังทราบเรื่องแรกๆ ก็ตกใจ แต่ช่วงหลังมาเขามองเราว่าเป็นตัวอะไรสักอย่าง กุเรื่องขึ้นมาเพื่อจะเอาเงิน หลานตนเจ็บทั้งใจทั้งกาย รวมถึงคำดูถูกมีแต่ความเจ็บช้ำ เด็กตัวน้อยๆ ยังไม่ได้ความยุติธรรม อยากฝากไปถามเขา ถ้าเป็นลูก เป็นหลานเขา ความคิดเขาจะคิดอะไรอยู่ แม้กระทั่งภรรยาผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นครูในโรงเรียนนั้นไปหาหมอด้วยกันยังพูดว่า "โอ๊ย ดีใจนะพรหมจรรย์น้องไม่ฉีก"

"เขาพูดออกมาได้ยังไงคำนี้ ต้องรอให้เด็กพรหมจรรย์ฉีกขาด หรือหมดชีวิตไปหรืออย่างไร ถึงจะรับรู้ว่าความเจ็บปวดของเขาเป็นยังไง ไม่นึกถึงจิตใจเด็กและผู้ปกครองเลย ต่อไปใครจะกล้าเอาเด็กไปฝาก ตรงนั้นคิดว่าปลอดภัยยังไม่ปลอดภัยเลย แต่ที่แย่ที่สุดคือเขาคิดกันแต่เพียงแค่ว่าทางครอบครัวอยากได้เงิน ตนจึงอยากบอกว่าเปลี่ยนจากคำว่าอยากได้เงินเป็นอย่างอื่นได้ไหม ปัญหามันเกิดจะแก้ไขอย่างไร หันมาช่วยกันแก้ปัญหาได้หรือไม่"

ปู่ของเด็ก พูดถึงคดีความว่า ทางพนักงานสอบสวนดีมาก ตอนแรกตั้งใจแค่จะไปลงบันทึกประจำวัน ทางตำรวจได้ลงความเห็นว่าร่วมกันกระทำชำเรา และรีบส่งตัวให้แพทย์ตรวจ ทางแพทย์ก็ได้ลงความเห็นเหมือนกัน ทางคณะครูก็ตามไปที่โรงพยาบาล และขอคุยกับหมอ หมอพูดอีกอย่างหนึ่ง ท่านก็ได้ยินไปอีกอย่างหนึ่ง

โดยมีหนังสือตอบกลับมา เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2562 ว่าไม่พบร่องรอยอะไร เมื่อทางตำรวจได้ให้หลานสาวชี้ตัวผู้ที่กระทำตามภาพ ซึ่งมีภาพหลอกหลายภาพ หลานสาวก็สามารถชี้ตัวผู้ที่กระทำได้ตรงและถูกต้อง ทางตำรวจมีความเห็นส่งฟ้อง จนกระทั่งเดือนเมษายนคดียุติลง

ทั้งนี้ ศาลเห็นว่ามีการกระทำผิดจริงแต่เนื่องจากเด็กอายุไม่ถึง 10 ปี จึงไม่ต้องลงโทษ ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามมาตรา 77 แห่งพระราชบัญญัติศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ.2553 ต่อไป  

ส่วนคู่กรณีของเด็กทั้งสองคนนั้นยังไม่เคยได้พูดคุยกัน เนื่องจากที่ผ่านมาเวลาพูดคุยจะมีคนกลางอยู่ จึงยังไม่ได้มีการพูดคุยกับครอบครัวฝั่งผู้กระทำแต่อย่างใด โดยครอบครัวของเด็ก ป.2 ไม่เคยเจอหรือรู้จักกันมาก่อน ส่วนครอบครัวของเพื่อร่วมห้องเป็นคนมักคุ้น รู้จักกัน แต่ก็ไม่ได้เคยพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

"สำหรับอาการของเด็ก แผลกายหายแล้ว ส่วนสภาพจิตใจในช่วงแรกมีอาการผวา กลัวคนแปลกหน้า อยู่ห่างปู่กับย่าเกิน 2 เมตรไม่ได้ ไม่คบใคร เงียบ เก็บตัว หลังเปิดเทอมมานี้ได้ย้ายโรงเรียนแล้ว ส่วนเรื่องเงินที่มีการกล่าวหาว่าทางครอบครัวต้องการเงินนั้น ขอยืนยันว่าไม่เคยเรียกร้องเงิน แต่เรียกร้องให้แก้ไขเด็กที่กระทำผิด ควรได้รับการรักษา และควรมีมาตรการในการดูแลเรื่องเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้น"

ด้าน ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นผ่านมาครึ่งปีแล้ว แต่ความคืบหน้าไม่ปรากฏ และไม่มีการแจ้งเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ กับสพฐ.ส่วนกลางเลย โดยวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.) จะพาครอบครัวไปยื่นหนังสือที่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการในการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้นใหม่

ทั้งนี้ เพื่อให้ตรวจสอบคณะกรรมการที่สอบสวนเรื่องนี้ว่าทำงานล่าช้าไปหรือไม่ ตามระเบียบเหตุการณ์เกิดขึ้นลักษณะนี้จะต้องทำเรื่องรายงานมายังส่วนกลาง แต่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้ทำเรื่องมา ทางกระทรวงเพิ่งทราบเรื่องว่ามีการร้องเรียนเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ต้องมีความชัดเจน พร้อมขอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนออกนอกพื้นที่ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ
03:08

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์