ลูกพรรคประชาธิปัตย์ โบกมือลาออกต่อเนื่อง ไม่ขอร่วมงาน "พลังประชารัฐ"

ข่าว

  ลูกพรรคประชาธิปัตย์ โบกมือลาออกต่อเนื่อง ไม่ขอร่วมงาน "พลังประชารัฐ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มิ.ย. 2562 08:30 น.

  รับไม่ได้ ลูกพรรค "ประชาธิปัตย์" ประกาศลาออกต่อเนื่อง ขอยุติบทบาท หลังพรรคมีมติร่วมงาน "พลังประชารัฐ" บอกการตัดสินใจของพรรค ไม่ตรงกับอุดมการณ์ที่เคยวางไว้...

  จากกรณี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงข่าวผลการประชุม มีมติ 61 เสียงเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ออกเสียงไม่ร่วมรัฐบาล 16 เสียง งดออกเสียง 2 บัตรเสีย 1 โดยใช้เวลาหารือกันอย่างยาวนาน 5 ชั่วโมง

  ล่าสุด นัฏฐิกา โล่ห์วีระ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดชัยภูมิ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสดิฉัน เป็น 1 ในผู้สมัคร ส.ส. และขอบคุณทุกคะแนนเสียงของจังหวัดชัยภูมิ เขต 1 ที่มอบให้ แต่การตัดสินใจและมติของพรรคในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่ตรงกับความคิดเห็นและอุดมการณ์ส่วนตัว

  ทั้งนี้ จึงขอยุติบทบาททางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้ทำงานอย่างมีเอกภาพและเข้มแข็ง อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับ ส.ส.ของพรรคในการผลักดันนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง

  ขณะที่ ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ และได้ตัดสินใจยืนยันการเป็นสมาชิกอีกครั้งเมื่อ คสช.ประกาศให้มีการยืนยันสมาชิกภาพใหม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงสมาชิกตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมมั่นใจมากว่าตลอดเวลาของการเป็นสมาชิกพรรค ผมได้ทำหน้าที่สมาชิกอย่างสมบูรณ์ยิ่งเท่าที่สมาชิกคนหนึ่งจะกระทำได้

  วันนี้ คณะกรรมบริหาร และ ส.ส. ได้มีมติเสียงข้างมากถึง 61 : 16 เสียง ในการตัดสินใจทางการเมืองที่ขัดต่ออุดมการณ์พรรคอย่างชัดเจน และไม่เห็นความสำคัญต่อคะแนนเสียง 3.9 ล้านเสียง ที่ลงคะแนนด้วยความยึดมั่นในอุดมการณ์และจุดยืนของพรรค ผมไม่มั่นใจว่าก่อนการลงมติดังกล่าว ที่ประชุมได้ขอมติเพื่องดเว้นการบังคับใช้อุดมการณ์พรรคข้อที่ 4 และจุดธูปขอขมาดวงวิญญาณผู้ก่อตั้งและอดีตสมาชิกพรรคก่อนหรือไม่ ว่าวันนี้จะมีมติที่อัปยศที่สุดต่อการดำรงอยู่ของพรรคประชาธิปัตย์

  แต่ด้วยความเป็นสมาชิกตัวเล็กๆ คนหนึ่ง จึงไม่มีความสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงหรือขัดขืดใดๆ ได้ แต่ผมขอเลือกที่จะรักษาอุดมการณ์ประชาธิปัตย์เอาไว้กับตัว แล้วขอออกมาจากพรรคปลอมๆ ที่ไม่เหลือแก่นแท้ของประชาธิปัตย์อีกต่อไปแล้ว โดยการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และยุติการสนับสนุนทุกรูปแบบตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

  ข่าวเกี่ยวข้อง


  (ขอบคุณข้อมูลจาก นัฏฐิกา โล่ห์วีระ, ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ )

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์เลือกตั้ง62นิวเดมลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์