เช็กชื่อ ลูกพรรคประชาธิปัตย์ ลาออก ยุติบทบาท หลังร่วมงานพลังประชารัฐ "ตั้งรัฐบาล"

ข่าว

เช็กชื่อ ลูกพรรคประชาธิปัตย์ ลาออก ยุติบทบาท หลังร่วมงานพลังประชารัฐ "ตั้งรัฐบาล"

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 21:15 น.

บันทึก

เช็กชื่อ ลูกพรรค "ประชาธิปัตย์" ประกาศลาออก ยุติบทบาท หลังพรรคมีมติร่วมงานพลังประชารัฐ "ตั้งรัฐบาล" บอก แนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงต้องขอแยกทาง

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงข่าวผลการประชุม มีมติ 61 เสียงเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ออกเสียงไม่ร่วมรัฐบาล 16 เสียง งดออกเสียง 2 บัตรเสีย 1 โดยใช้เวลาหารือกัน อย่างยาวนาน 5 ชั่วโมง

ล่าสุด ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่านนะครับ และต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมใน เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ร่วมถึงทุกคะแนนทั่วประเทศ สมาชิคพรรคทุกท่าน ในเมื่อคำพูดต้องเป็นคำพูด ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้ พรรคประชาธิปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของ ส.ส.และว่าที่ รมต. ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน

ขณะที่ พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ

ส่วน สมชัย ศรีสุทธิยากร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง และให้การสนับสนุนต่างๆ ทำให้มีประสบการณ์ที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ

(ขอบคุณข้อมูลจาก ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย, พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์, สมชัย ศรีสุทธิยากร)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา..นำหมูย่าง 60 ตัวเซ่นไหว้ในงานศพ
01:55

ฮือฮา..นำหมูย่าง 60 ตัวเซ่นไหว้ในงานศพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์