ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็กชื่อ ลูกพรรคประชาธิปัตย์ ลาออก ยุติบทบาท หลังร่วมงานพลังประชารัฐ "ตั้งรัฐบาล"

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 21:15 น.
  SHARE

  เช็กชื่อ ลูกพรรค "ประชาธิปัตย์" ประกาศลาออก ยุติบทบาท หลังพรรคมีมติร่วมงานพลังประชารัฐ "ตั้งรัฐบาล" บอก แนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงต้องขอแยกทาง

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงข่าวผลการประชุม มีมติ 61 เสียงเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ออกเสียงไม่ร่วมรัฐบาล 16 เสียง งดออกเสียง 2 บัตรเสีย 1 โดยใช้เวลาหารือกัน อย่างยาวนาน 5 ชั่วโมง

  ล่าสุด ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่านนะครับ และต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมใน เขต 15 มีนบุรี คันนายาว ร่วมถึงทุกคะแนนทั่วประเทศ สมาชิคพรรคทุกท่าน ในเมื่อคำพูดต้องเป็นคำพูด ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้ พรรคประชาธิปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของ ส.ส.และว่าที่ รมต. ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน

  ขณะที่ พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ

  ส่วน สมชัย ศรีสุทธิยากร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง และให้การสนับสนุนต่างๆ ทำให้มีประสบการณ์ที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ

  (ขอบคุณข้อมูลจาก ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย, พริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์, สมชัย ศรีสุทธิยากร)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์เลือกตั้ง 62พลังประชารัฐลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ส.ส.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้