Thairath Logo
กีฬา

พ่อเล่านาทีลูกป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ขอบคุณไบเกอร์หนุ่มช่วยทันเวลา (คลิป)

Share :
line-share-logo

พ่อเด็กหญิง 8 ขวบ ป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ขอบคุณไบเกอร์หนุ่มน้ำใจงาม ยอมรับตอนเกิดเหตุตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าสังคมยังมีคนดีๆ แบบนี้อยู่ บอกหากลูกหายป่วยจะพาไปขอบคุณทันที...

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปไบเกอร์หนุ่ม รับเด็กสาวป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปาก กลางสี่แยกไฟแดงวัดคูหาสวรรค์ ฝ่าการจราจรติดขัดไปส่งโรงพยาบาลรวมแพทย์ จนเด็กสาวปลอดภัยในที่สุด เมื่อวันที่ 23 พ.ค.62 ซึ่งภายหลังทราบว่าไบเกอร์หนุ่มใจงามคือ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือ ติ๊ก อายุ 28 ปี พนักงานร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า สอาดอิเล็คทริค ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก

อ่านข่าว

ชื่นชม ไบเกอร์ รับเด็กป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ฝ่ารถติดส่ง รพ. (คลิป)

ล่าสุด วันที่ 25 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก พบกับ นายสรชัช สดุดี อายุ 51 ปี หรือ ก๊อบปี้ ซึ่งเป็นพ่อของเด็กสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิป เปิดเผยว่า ตนเพิ่งเห็นคลิปที่กำลังมีการแชร์กันอยู่ในขณะนี้ ต้องขอขอบคุณในน้ำใจและขอบคุณในความดีของน้องบิ๊กไบค์ที่จอดรถลงไปช่วยเหลือลูกสาวตนที่อยู่ในอาการวิกฤติ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีคนดีแบบนี้จริงๆ ในสังคมปัจจุบันของเรา

วันเกิดเหตุหลังเลิกงาน ตนขับรถไปรับลูกสาวที่โรงเรียน คือ น้องกอไผ่ อายุ 14 ปี ลูกสาวคนโต และ น้องไข่มุก อายุ 8 ปี ลูกสาวคนเล็ก จากนั้นก็กำลังจะพาลูกๆ ไปหาข้าวกินในละแวกใกล้บ้าน แต่มาสังเกตเห็นว่า น้องไข่มุก ลูกสาวคนเล็ก นั้นมีอาการเซื่องซึม ไม่สดชื่นสนุกสนานเหมือนเช่นเคย และบ่นว่าง่วงนอนอยากกลับบ้าน

กระทั่งขับรถมาเรื่อยๆ จนมาถึงสี่แยกบ้านคลอง น้องไข่มุกก็มีอาการชักเกร็ง ตาค้าง ก่อนจะวูบหมดสติไป ขณะนั้นตนเองตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ซึ่งน้องกอไผ่ พี่สาวคนโต ก็พยายามช่วยเหลือให้ฟื้นคืนสติ ส่วนตัวก็เอามือประคองร่างลูกสาวเอาไว้พร้อมกับประคองพวงมาลัยรถขับไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะนำตัวลูกไปส่งยังโรงพยาบาล แต่ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาหลังเลิกงาน จึงมีปริมาณรถจำนวนมาก และขับมาติดสัญญาณไฟแดงที่สี่แยกวัดคูหาสวรรค์อีก ตนจึงพยายามบีบแตรขอความช่วยเหลือ พร้อมกับเปิดกระจกตะโกนเรียกให้คนช่วยลูกสาว จนสุดท้ายก็มีหนุ่มขี่บิ๊กไบค์มาขนาบด้านข้างแล้วลงรถมาช่วยในที่สุดตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปทั้งหมด

นายสรชัช กล่าวต่อว่า ถ้าลูกสาวของตนถึงมือหมอช้ากว่านี้จะเป็นอย่างไรบ้างก็ไม่รู้ เพราะตอนนั้นลูกสาวมีอาการหนักมาก ทั้งชักเกร็งมือเริ่มหงิก ตัวซีดปากเขียว และมีไข้ขึ้นสูง ตนใจคอไม่ดี แต่พอตั้งสติได้ก็รีบออกมาขอบคุณในน้ำใจของนายอิทธิพล ที่เป็นคนดีเสียสละช่วยเหลือ เพราะคนดีแบบนี้หายากในสังคมปัจจุบัน พร้อมขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกันเอาไว้ จากนั้นจึงรีบเข้าไปดูลูกสาวในห้องฉุกเฉินต่อ

ทั้งนี้หากลูกสาวหายเป็นปกติดีแล้วก็จะพาไปกราบขอบคุณทันที ส่วนอาการของลูกสาวล่าสุดหมอได้ตรวจเลือดและเอกซเรย์ปกติดีทุกอย่างแล้ว คงต้องให้นอนพักฟื้นอีกสักระยะหนึ่ง ส่วนความรู้สึกของตนก็อยากมอบรางวัลสินน้ำใจให้เล็กๆ น้อยๆ กับหนุ่มบิ๊กไบค์ที่เป็นคนดีมีน้ำใจเพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
ไบค์เกอร์เด็กตาค้างน้ำลายฟูมปากพิษณุโลกข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป