Thairath Logo
กีฬา

เปิดใจไบเกอร์ ช่วยเด็กป่วยฝ่ารถติด ส่ง รพ. ตั้งใจช่วย ไม่ได้อยากเท่

Share :
line-share-logo

เปิดใจ ไบเกอร์หนุ่ม ช่วยเด็กป่วย ชักเกร็งภายในเก๋ง ซ้อนท้ายฝ่ารถติด ส่ง รพ. บอกตั้งใจช่วย ไม่ได้อยากเท่ แต่เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อ และดีใจมาก ที่รู้ว่าเด็กปลอดภัย ...

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป ไบเกอร์หนุ่ม ช่วยนำเด็กป่วย ตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ฝ่ารถติด ส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ชื่นชม ไบเกอร์ รับเด็กป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ฝ่ารถติดส่ง รพ. (คลิป))

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของร้านสอาดอีเล็คทริค ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ได้รับการเปิดเผยว่า คลิปที่เกิดขึ้นนั้นเป็นช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนเพิ่งกลับมาจาก จ.สุโขทัย และกำลังขับรถมุ่งหน้าไปทางสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ได้สังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ ขี่ชะลอดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง แล้วก็ขับผ่าน พอตนขับรถมาถึงรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวก็เห็นว่า มีเด็กหญิงสวมชุดนักเรียน นอนไม่ได้สติอยู่บริเวณเบาะที่นั่งข้างคนขับที่เอนไว้อยู่ โดยมีผู้ชายที่เป็นคนขับ และทราบภายหลังว่าเป็นพ่อของเด็กคนดังกล่าว กำลังเขย่าตัวลูกสาวและร้องเรียกอยู่ตลอดเวลา ด้วยท่าทางที่กระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าขณะนั้นรถติดและไม่มีใครทราบว่า ภายในรถมีเด็กช็อกอยู่

ตนจึงตัดสินใจจอดรถลงไปเคาะประตูรถ บอกให้คนขับช่วยเคลื่อนรถไปข้างหน้า เพื่อให้พ่อของเด็กขับรถไปชิดเกาะกลางถนน แล้วจึงให้พ่อเด็กอุ้มลูกสาวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของตน เพื่อนำไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางได้บีบแตรให้สัญญาณรถยนต์คันอื่นๆ เพราะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียน ที่มีรถติดมากทุกแยกที่มีสัญญาณไฟเขียวไฟแดง และสามารถนำเด็กไปส่งให้แพทย์ทำการรักษาที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ได้ในที่สุด วันนี้ทราบว่าเด็กหญิงที่ป่วยนั้นมีโรคประจำตัว และอาการปลอดภัยดี พ่อและแม่ได้ย้ายไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราชแล้ว

นายอิทธิพล กล่าวต่อว่า พ่อของเด็กได้โทรศัพท์มาขอบคุณตน ที่ได้ช่วยเหลือลูกสาวจนพ้นขีดอันตราย เหตุที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเพราะลูกสาวมีโรคประจำตัว คืออาการชักเกร็ง สำหรับสาเหตุที่ตนเองตัดสินใจช่วยเหลือในครั้งนี้ เพราะว่าตนเองเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เนื่องจากตนเองก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยน่ารักน่าชังเช่นกัน และไม่ได้ช่วยเพราะอยากจะทำเพื่อความเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริง ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่รู้ข่าวว่าเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปนั้นปลอดภัยดี และตนก็จะขอทำความดีเป็นคนดีของครอบครัว เป็นคนดีของสังคมตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ช่วยเด็กป่วยช่วยเด็กส่ง รพ.พิษณุโลกชักเกร็งรถติดไบเกอร์ไบค์เกอร์ข่าวทั่วไป