ผิดนี้จะรับไว้เอง แม่เผยไม่ได้ตั้งใจทิ้งลูก ผัวติดคุก แต่ท้องใครจะรับได้

ข่าว

  ผิดนี้จะรับไว้เอง แม่เผยไม่ได้ตั้งใจทิ้งลูก ผัวติดคุก แต่ท้องใครจะรับได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2562 13:23 น.

  แม่เผยไม่ได้ตั้งใจทิ้งลูกไว้กลางสวนยาง แต่ตกใจคิดอะไรไม่ออก รับผัวติดคุกแต่ท้องใครจะรับได้ ถ้าได้ลูกกลับไปตั้งใจพากลับไปบ้านเกิด

  จากกรณีมีแม่คลอดทารกเพศชาย โดยยังมีสายสะดือติดอยู่ทิ้งไว้กระท่อมกลางสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ อ.วังสะพุง จังหวัดเลย และมีชาวบ้านมาพบ จึงนำส่งโรงพยาบาล ทราบต่อมาภายหลังว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวมีลูกมาแล้ว 4 คน และสามีติดคุกอยู่ที่เรือนจำประมาณ 2 ปี ได้พระราชทานอภัยโทษในวันพฤหสบดีที่ 23 พ.ค.ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (รู้ตัวแม่ทารกถูกทิ้งกลางสวนยาง เป็นสาวใจแตก กลัวผัวติดคุกรู้ไม่ใช่ลูก)

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 62 นางฝน (นามสมมติ) แม่ของเด็กทารก เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทิ้งลูกแต่เกิดความสับสน เพราะคิดว่าพอคลอดลูกแล้ว จะไปตามให้คนมาช่วยพาไปหาหมอ แต่จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ผ่านเข้ามา ตนกลัวคิดอะไรไม่ออกเลยวิ่งไปซ่อนตัวในป่า ตนคิดว่าคนที่ผ่านมาเห็นลูกแล้ว ลูกน่าจะปลอดภัย เพราะเขาต้องพาไปส่งโรงพยาบาลก็เลยโล่งใจ ตนเลยเดินออกมาจากป่า แต่ก็เกิดหน้ามืด เพราะเสียเลือดเยอะ ระหว่างเดินมาก็มีแต่เลือด

  "หนูตั้งใจเอาลูกชายกลับบ้าน เพราะที่นี่คงไม่ต้อนรับ และคงรับไม่ได้ เพราะเคยสัญญากับสามีไว้ แต่สุดท้ายก็เป็นแบบนี้ ถ้าสามีรู้เขาคงเสียใจ ส่วนลูกคนนี้หนูก็รักของหนูนะ ไม่ได้ตั้งใจจะทอดทิ้ง ถ้าเป็นแบบนั้นหนูคงทำแท้งไปตั้งแต่เขาอยู่ในท้องแล้ว ตอนนี้อยากพบหน้าลูก หนูยอมรับว่าสิ่งที่ทำไปมันผิด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหนูก็จะยอมรับผิด หนูจะเข้าไปมอบตัวกับตำรวจ"

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่นางฝน และครอบครัวของสามีเดินทางมาที่โรงพยาบาลเลย เพื่อขอดูหน้าลูกชาย ปรากฏว่า นางฝน เกิดเป็นลมขึ้นมาที่โรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือพาเข้าห้องฉุกเฉิน ส่วนแม่สามี และพี่สามีได้ไปดูเด็กทารกที่รักษาตัวอยู่ที่หอผู้ป่วยวิกฤติทารกแรกเกิด ก็พบว่าเด็กทารกอยู่ในตู้อบ สุขภาพอยู่ระดับดีขึ้น ร่างกายสมบูรณ์

  นางเอ (นามสมมติ) พี่สามีของนางฝน กล่าวว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นางฝนได้เดินมาหาที่บ้านในสภาพที่อิดโรย และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น น้องสะใภ้บอกว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทิ้งลูกของตัวเอง และตั้งใจว่าหลังทำคลอดเองจนเสร็จ จะเอาลูกไปฝากไว้กับคนที่รู้จักกัน จากนั้นจะพาลูกเอาไปให้พ่อแม่เลี้ยงที่บ้านทางภาคใต้

  ส่วนเด็กทารกที่เกิดมา กำลังปรึกษาหารือที่บ้านกันอยู่ว่าจะเลี้ยงเองหรืออย่างไรเพราะน้องสะใภ้ก็มีลูก 4 คนแล้ว ภาระก็เยอะ และต้องถามน้องชายก่อนว่า จะรับได้หรือไม่ ก็ต้องรอปรึกษากันก่อน ส่วนเมื่อวานนี้ทางบ้านก็ไปรับน้องชายที่จะได้รับการอภัยโทษที่หนองบัวลำภู ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ค.นี้ ส่วนเรื่องน้องสะใภ้ยังไม่มีการพูดให้น้องชายฟัง ซึ่งน้องชายจะรับได้หรือไม่นั้นก็ยังไม่ทราบต้องรอคุยกันก่อน

  ทางด้านคดีความ พ.ต.ท.บำรุงเกียรติ จันทะวงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย เจ้าของของคดี เปิดเผยสั้นๆ ว่า วันนี้จะมีการออกหมายเรียกไปถึงแม่เด็ก ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พ.ค.62

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งทารกสภ.วังสะพุงทิ้งลูกในสวนยางผัวติดคุกทารกเพศชายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์