รู้ตัวแม่ทารกถูกทิ้งกลางสวนยาง เป็นสาวใจแตก กลัวผัวติดคุกรู้ไม่ใช่ลูก

ข่าว

  รู้ตัวแม่ทารกถูกทิ้งกลางสวนยาง เป็นสาวใจแตก กลัวผัวติดคุกรู้ไม่ใช่ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2562 13:18 น.

  คืบหน้ากรณีสาวใจแตกคลอดทารกแรกเกิดทิ้ง ล่าสุดรู้ตัวคนคลอดแล้วเป็นแม่ลูก 4 กลัวผัวออกจากคุกวันนี้รู้ว่าไม่ใช่ลูกหลังไปติดคุกมา 2 ปี ตอนนี้หนีเตลิดไปแล้ว ตำรวจวังสะพุงเตรียมออกหมายเรียก... 

  สืบเนื่องจากช่วงบ่าย 2 โมง เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 มีแม่ใจร้ายคลอดลูกแรกเกิดยังมีสายสะดือติดอยู่ทิ้งไว้กระท่อมกลางสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย จนชาวบ้านมาพบแจ้งไปยัง จนท.รพ.สต.ขอนแก่น มาช่วยเหลือ นำเด็กส่ง รพ.วังสะพุง และส่งต่อไปยัง รพ.เลย ส่วนแม่เด็กหลังคลอดเองหายไปไม่ทราบว่าเป็นใคร จนชาวบ้านช่วยกันตามหาจนทราบว่าเป็นแม่ลูก 4 สามีติดถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 กม. ส่วนเด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.เลย 

  มาวันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พ.ค.62 พ.ต.ท.บำรุงเกียรติ จันทะวงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย พร้อมด้วยชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนทราบว่าแม่ที่ลูกแรกเกิดรายนี้ชื่อนางหยาดฝน (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จึงได้เดินทางไปยังที่บ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 ก.ม. พบนางสาวหญิงใหญ่ (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี พี่สามีของนางหยาดฝน เปิดเผยว่า น้องสะใภ้มาอยู่ที่บ้าน จนมีลูก 4 คน คนโตอายุ 12 ปี คนเล็กสุด 2 ขวบกว่า จนสามีถูกจับกุมอยู่ในเรือนจำ 2 ปี น้องสะใภ้เกิดท้องขึ้นมา กลัวทางบ้านจะรู้ เพราะสามีไปติดคุกแล้วตัวเองท้อง ไม่รู้ว่าเป็นลูกใคร กลัวคนครอบครัวรู้ว่าท้องแล้วไม่มีพ่อ ซึ่งก่อนหน้านั้นแม่ก็สังเกตเห็น สอบถามบอกว่าท้องมั้ยเจ้าตัวบอกว่าไม่ท้องและยังยืนยันด้วย ตลอดว่าไม่ท้อง จนมารู้แน่ชัดว่าน้องสะใภ้ท้องเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งปกติน้องสะใภ้ มีลูกมาแล้ว 4 คน ท้องนี้เป็นคนที่ 5 เป็นคนที่ท้องเล็กไม่สังเกตไม่รู้ 

  พี่สามีของนางหยาดฝน กล่าวอีกว่า เมื่อวานมีคนพบเด็กทารกแรกเกิดสะดือยังติดอยู่ในกระท่อมกลางสวนยางพารา จนท.อนามัยเข้ามาบอกที่บ้านเลยไปดูที่เกิดเหตุกัน เห็นสภาพเด็กแล้วก็สงสาร ส่วนตอนนี้เจ้าตัวไม่รู้ไปไหน หลังทำคลอดเอง น่าจะซ่อนอยู่บริเวณนั้น ไม่กล้ากลับบ้าน ชาวบ้านก็ช่วยกันตามหาทั้งคืนก็ยังไม่เจอตัว กลัวสามีรู้ที่ท้องกับคนอื่นทั้งที่สามีอยู่ในเรือนจำ 2 ปี โดยวันนี้สามีจะพ้นโทษออกจากเรือนจำหลังได้รับอภัยโทษ ที่บ้านก็จะไปรับกลับบ้าน 

  พ.ต.อ.สำเนาว์ กรุยกระโทก ผกก.สภ.วังสะพุง เปิดเผยว่า เกี่ยวกับคดีนี้ หลัง จนท.ตร.ได้รับแจ้งจาก รพ.วังสะพุง ได้ส่ง จนท.ชุดสืบสวน และ พงส.ฯ ลงพื้นที่ ซึ่งในเบื้องต้นทราบตัวผู้กระทำความผิด สาเหตุของคดีนี้ เจ้าตัวที่เป็นภรรยาตั้งท้องในขณะที่สามีถูกกักขังอยู่ในเรือนจำ เป็นเวลา 2 ปี โดยในวันนี้สามีได้รับการอภัยโทษออกจากเรือนจำในวันนี้ ตัวภรรยาตั้งท้อง กลัวสามีจะรู้ จึงทำการคลอดเองและนำเด็กออกไปทิ้งที่กระท่อมกลางสวนยางพารา ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นความผิดตามปวิอาญา มาตรา 306 ข้อกล่าวหาทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี โดยประการที่จะทำให้เด็ก ปราศจากผู้ดูแล บทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกินหกพันบาท ซึ่งในทางคดี จะดำเนินการออกหมายเรียก ยังไม่มาก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป .

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ จุดไฟเผา-ใช้ปืนขู่ ได้เงินไป 6 พันหนีลอยนวล
   05:05

   นาทีบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ จุดไฟเผา-ใช้ปืนขู่ ได้เงินไป 6 พันหนีลอยนวล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทิ้งทารกสภ.วังสะพุงแม่ใจแตกไม่ใช่ลูกที่แท้จริงอ.วังสะพุงเลยท้องไม่มีพ่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 14:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์