ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตต้องเดินต่อ พ่อตุลย์ เล่าความหลัง ตกงานตอน "แม่นุ่น" หายใจรวยริน

ไทยรัฐออนไลน์
29 มี.ค. 2562 11:25 น.
SHARE

พ่อตุลย์ เล่าความหลัง โดนไล่ออกจากงานเพราะต้องดูแล "แม่นุ่น" ภรรยาที่รัก ที่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย แต่จำใจต้องโกหกว่าเจ้านายให้ลางาน เผยตอนนี้ได้งานใหม่แล้ว หวังเตือนใจคนกำลังท้อ...

แม้ว่าวันนี้ แม่นุ่น หรือ สุพัฒชา ศรีสุวรรณ สาวป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายตั้งแต่ปี 2556 ต่อสู้กับโรคร้ายมานานหลายปี จนหลายคนยกให้เป็นตัวอย่าง ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 13 ต.ค.60 แต่แฟนเพจ แม่นุ่น ก็ยังคงโพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งและการรักษาอยู่เสมอ โดยมี พ่อตุลย์ วิทวัส โลหะมาศ สามีของ แม่นุ่น เป็นคนคอยดูแลต่อ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 29 มี.ค.62 พ่อตุลย์ ได้โพสต์ข้อความว่า 31 ส.ค 2556 คือการทำงานวันทำงานล่าสุดของผม ผมจำได้ดีว่าได้รับแจ้งการพ้นสภาพพนักงานทางโทรศัพท์ ขณะที่ภรรยาลมหายใจรวยรินอยู่ระหว่างความเป็นกับความตายด้วยเครื่องช่วยหายใจในห้องพักผู้ป่วย ความรู้สึกตอนนั้น มันมึนๆ เบลอๆ บอกไม่ถูกว่าผิดหวังหรือเสียใจ แค่รู้สึกว่าเรื่องมันมากจนล้นไม่สามารถรับความรู้สึกใดๆ ได้อีก

"ไม่เป็นไรครับ.. ผมเข้าใจดี" คือ คำตอบสั้นๆ ของผม กับคำปลอบใจตัวเองง่ายๆ ว่าไม่ได้ทำงานมันอาจจะดีก็ได้ ไม่ต้องคอยเช็กอีเมล ไม่ต้องพะวงจะลืมนัดประชุม จะได้ใช้สติปัญญาอย่างเต็มที่กับภรรยาที่นอนป่วยเบื้องหน้า ก่อนจำใจเดินไปโกหกภรรยาว่า "อ้วน.. เค้าขอลางานเจ้านาย 3 เดือนแล้วนะ" หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้มาคิดฝึกทำเค้กจนได้มาเปิดเป็นร้าน เขียนหนังสือสูตรเค้ก รวมถึงสอนทำเค้กถึงทุกวันนี้

แต่ชีวิตคนเราก็มักจะมีอุปสรรคและโอกาสเข้ามาท้าทายอยู่เสมอ 6 ปีที่ผ่านมามันเปลี่ยนให้เราเข้าใจว่า โอกาสคือสิ่งที่เราต้องวิ่งหาไม่ใช่รอคอย และคงถึงเวลาที่ผมต้องกลับไปสู่เส้นทางเดิมของตัวเองสักที ล้มได้ก็ลุกได้ เริ่มงานวันแรก 1 เม.ย นี้ ครับ.

(อ่านข่าว แม่นุ่น ทั้งหมดที่นี่)

- พ่อตุลย์ ชวนส่ง 'แม่นุ่น' ที่วัดด่านสำโรง หลังต่อสู้มะเร็งนาน 4 ปี

ขอกำลังใจโซเชียลให้ 'แม่นุ่น' หญิงสู้มะเร็งระยะสุดท้าย ปลุกแล้วไม่ตื่น

100วันที่ไม่มีเธอ...พ่อตุลย์ทำบุญให้ แม่นุ่น บอกความเหงาน่ากลัวกว่าที่คิด

(ภาพและข้อมูลจาก แแฟนเพจ แม่นุ่น)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่นุ่นพ่อตุลย์มะเร็งระยะสุดท้ายมะเร็งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:52 น.