ไลฟ์สไตล์
100 year

รักนี้ที่แม่วงก์ ว่าที่บ่าวสาว เล็งถ่ายพรีเวดดิ้งหวาน ต้อนรับวาเลนไทน์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 17:57 น.
SHARE

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เผย คู่รักเล็งโลเคชั่นอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และอุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ต้อนรับวันวาเลนไทน์...


วันที่ 3 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกิติพัฒน์ ธาราภิบาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กล่าวว่า ขณะนี้ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ เชื่อว่าคู่รักหลายคู่กำลังคิดหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีประชาชนให้ความสนใจเข้าไปถ่ายรูป หรือถ่ายพรีเวดดิ้ง ในอุทยานแห่งชาติเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีการร้องเรียนว่า การขออนุญาตดังกล่าวมีความยุ่งยาก ไม่สะดวก แต่ก็มีนักท่องเที่ยวถ่ายทำเพื่อไว้ดูภายในครอบครัวเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

โดยขณะนี้ทางอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงนามในบันทึกข้อความ วันที่ 29 ม.ค. 62 เรื่องการขออนุญาตเข้าไปถ่ายรูป หรือถ่ายทำภาพยนตร์ประกอบพิธีแต่งงานในเขตอุทยานแห่งชาติ ถึง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ถึงอนุรักษ์ที่ 16 อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปถ่ายรูปหรือถ่ายภาพยนตร์พรีเวดดิ้งในเขตอุทยานแห่งชาติได้โดยไม่ต้องขออนุญาตล่วงหน้า ซึ่งต้องเสียค่าธรรมเนียมตามปกติ และต้องแจ้งจุดประสงค์ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ รับทราบและอนุญาตก่อน พร้อมปฏิบัติตามระเบียบเคร่งครัด โดยทางอุทยานฯ จะคอยแนะ ควบคุม กำกับดูแล (อ่านข่าว โอกาสทองคู่รัก กรมอุทยานฯ อนุญาตให้ถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยไม่ต้องขอล่วงหน้า)

นายกิติพัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับโลเคชั่นใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และอุทยานแห่งชาติคลองลาน หลายๆ แห่งก็สวยตระการตา ในทุกๆ ปีจะถูกเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันมากมาย อาทิ น้ำตกคลองลาน อุทยานฯคลองลาน และแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จุดชมวิวกิ่วกระทิง ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 81 ช่องเย็น กม.ที่ 93 อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 28 กิโลเมตร เป็นจุดสูงสุดของถนนคลองลาน-อุ้มผาง สูง 1,340 เมตรแก่งผานางคอย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 1,400 เมตร เป็นแก่งหินลำห้วยคลองขลุง จากบริเวณแก่งหินเดินขึ้นไปประมาณ 350 เมตรจะถึงน้ำตก ผานางคอย เป็นน้ำตกเล็กๆ มี 4 ชั้น และอีกหลายๆ แห่งที่เป็นธรรมชาติป่าเขา 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์อุทยานแห่งชาติพรีเวดดิ้งข่าวโซเชียลแหล่งท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:05 น.