วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอกาสทองคู่รัก กรมอุทยานฯ อนุญาตให้ถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยไม่ต้องขอล่วงหน้า

โอกาสทองคู่รัก กรมอุทยานฯ อนุญาตให้ถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยไม่ต้องขอล่วงหน้า

  • Share:

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ไฟเขียวให้คู่รักถ่ายพรีเวดดิ้งโดยไม่ต้องทำเรื่องขออนุญาตล่วงหน้า แต่ให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่งดูแล...

แฟนเพจ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพและข้อความว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช อนุญาตคู่รักถ่าย Pre Wedding โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่งเป็นผู้กำกับดูแลให้เป็นไปตามระเบียบอย่างเคร่งครัด

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช อนุญาตให้บุคคลทั่วไปเข้าไปถ่ายรูปหรือถ่ายภาพยนตร์ประกอบพิธีแต่งงานซึ่งกำหนดไว้ตามข้อ 4 ของระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติฯ พ.ศ. 2552 ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต

เนื่องจากที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าเป็นการถ่ายทำของนักท่องเที่ยวเพื่อไว้ดูภายในครอบครัวเท่านั้น ซึ่งจากนี้จะให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่ง เป็นผู้ควบคุม กำกับดูแล ให้ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ. ศ. 2504 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติฯ ด้วยการเข้าไปถ่ายทำภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติฯ พ.ศ. 2552 อย่างเคร่งครัด และที่สำคัญให้พิจารณาสถานที่ให้เหมาะสม ต้องไม่มีผลกระทบกับสัตว์ป่า และทรัพยากรธรรมชาติอย่างเด็ดขาด.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้