หนึ่งในผู้ก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้องกราบขอโทษทุกฝ่าย ลั่นไม่ทำอีกวอนให้โอกาส

ข่าว

  หนึ่งในผู้ก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้องกราบขอโทษทุกฝ่าย ลั่นไม่ทำอีกวอนให้โอกาส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 09:22 น.

  นักเรียนชายหนึ่งในผู้ก่อเหตุร่วมทำร้ายรุ่นน้อง ม.2 กราบขอโทษผู้ปกครอง รุ่นน้อง และสังคม วอนให้โอกาสกลับตัวหลังได้บทเรียน ด้านผู้เสียหายหวังเรื่องจบโดยเร็ว

  จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวิดีโอกลุ่มนักเรียนชายชั้น ม.2 และ ม.3 จำนวน 8-12 คน ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ทำร้ายรุ่นน้องที่บริเวณหน้าห้องน้ำและในห้องเรียน ทั้งรุมเตะ ต่อย และใช้เท้าเหยียบหน้ารุ่นน้อง ก่อนที่จะให้กราบเท้าขอโทษ โดยมีผู้ปกครองของรุ่นน้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เกาะคา แล้ว 3 รายนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบครอบครัวนักเรียนชายอายุ 15 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้อง โดยมีผู้ปกครองร่วมนั่งพูดคุยพร้อมเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางครอบครัวเองก็ทุกข์ใจไม่น้อย เพราะไม่คิดว่าจะไปทำร้ายรุ่นน้องถึงขนาดนั้น ขอยอมรับผิดทั้งหมด และจะดูแลไม่ให้ไปก่อเหตุแบบนี้ขึ้นอีก ซึ่งเด็กก็สำนึกผิด ได้บทเรียนไปแล้ว จึงอยากขอให้สังคมให้อภัยและให้โอกาสได้กลับตัว

  ขณะที่ผู้ร่วมก่อเหตุรายนี้ได้ยกมือไหว้กราบขอโทษผู้ปกครองและรุ่นน้อง รวมถึงขอโทษสังคมที่ทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป โดยอยากไปขอขมาผู้ปกครองและขอโทษรุ่นน้องอย่างเป็นทางการ ส่วนตัวยอมรับว่าได้บทเรียนเพราะไปทางไหนก็มีแต่คนรังเกียจ เห็นเป็นเด็กก้าวร้าว พร้อมรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ส่วนเพื่อนๆ ทุกคนก็ได้รับผลกระทบในสิ่งที่ทำลงไปเช่นกัน จึงอยากจะขอโอกาสสังคมได้กลับตัวอีกครั้ง

  (ครอบครัวทำพิธีส่งเคราะห์และสู่ขวัญ)
  (ครอบครัวทำพิธีส่งเคราะห์และสู่ขวัญ)

  ทางด้านเด็กชายอายุ 14 ปี ชาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นเหยื่อถูกรุ่นพี่ ม.3 ทำร้าย เหยียบใบหน้า และบังคับให้กราบเท้า ทางผู้ปกครองได้ทำพิธีส่งเคราะห์และสู่ขวัญตามความเชื่อของชาวเหนือ โดยเจ้าตัวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อยากกลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนตามเดิมเพราะขาดเรียนมาแล้วหลายวัน สภาพจิตใจก็ดีขึ้นมากแล้ว อยากให้เรื่องทั้งหมดจบโดยเร็ว ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายต่างก็เจ็บช้ำพอๆ กัน ส่วนกรณีที่โซเชียลมีการตั้งค่าหัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุมองว่าทำเกินกว่าเหตุ เพราะทุกคนก็คือเพื่อนของตนเองและทุกอย่างควรจบลงได้แล้ว

  ด้านยายของเด็กชายอายุ 14 ปี เปิดเผยว่า อยากให้เรื่องทั้งหมดยุติโดยเร็ว เพราะทั้งสองฝ่ายตอนนี้ก็บอบช้ำมากพอแล้ว ตนไม่ได้โกรธเด็กๆ และยินดีให้อภัย เพราะเชื่อว่าสิ่งที่เด็กๆ ทำลงไปเพราะขาดความยั้งคิด จึงทำให้ทุกฝ่ายเดือดร้อนโดยเฉพาะผู้ปกครองของทุกฝ่าย ตอนนี้เชื่อว่าเด็กๆ ก็คงได้รับบทเรียนแล้ว และที่มีการลงขันตั้งค่าหัวเด็กมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุและจะทำให้เรื่องบานปลาย ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย จึงขอให้ทุกคนยุติจะให้กราบก็ยอม โดยเฉพาะที่ไปวนเวียนอยู่แถวหน้าโรงเรียนขอร้องอย่าได้ไปทำร้ายเขา ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอน และต้องขอขอบคุณในน้ำใจของทุกฝ่ายที่หวังดีและให้กำลังครอบครัวมาโดยตลอด.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รุ่นพี่ตบเด็ก 11 ขวบไม่ยั้ง ต้องกราบขอชีวิต
  09:30

  รุ่นพี่ตบเด็ก 11 ขวบไม่ยั้ง ต้องกราบขอชีวิต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์