น้าเด็ก ม.2 ตอบรับน้ำใจ “แทค ภรัณยู” ขอบคุณติดต่อช่วยเหลือส่งเรียน

ข่าว

น้าเด็ก ม.2 ตอบรับน้ำใจ “แทค ภรัณยู” ขอบคุณติดต่อช่วยเหลือส่งเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 19:12 น.

น้าสาวของนักเรียนชาย ม.2 ในคลิปถูกทำร้ายและสั่งกราบเท้า เผย “แทค ภรัณยู” ติดต่อมาแล้ว ขอบคุณในน้ำใจและตอบรับความช่วยเหลือการศึกษาหลาน

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปกลุ่มนักเรียนชายชั้น ม.3 กว่า 10 คน ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ปิดห้องเรียนแล้วรุมทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ม.2 ใช้เท้าเหยียบใบหน้า พร้อมบังคับให้นั่งคุกเข่ากราบเท้าขอโทษ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้องเรียนชั้นที่ 2 ของโรงเรียนในช่วงเปลี่ยนคาบเรียนวันที่ 20 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา และต่อมามีคลิปหลุดออกมาอีก 2 คลิป รวมเป็น 3 คลิป ซึ่งภาพในคลิปจะเห็นได้ว่านักเรียนรุ่นน้อง ม.2 ถูกเด็กนักเรียนกลุ่มเดียวกันทำร้าย ทำให้มีผู้ปกครองนำลูกหลานเข้าแจ้งความรวมทั้งหมด 3 ราย และหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เร่งเยียวยาและหาทางแก้ไขปัญหา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2562 น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นน้าของเด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกายและถูกบังคับให้กราบเท้า เปิดเผยว่า ช่วงแรกที่เกิดเหตุการณ์ยอมรับว่าโกรธมาก แต่อีกใจก็สงสารผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุเพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่พอเห็นคลิปหลุดออกมาเพิ่มจึงเชื่อว่าคงเป็นพฤติกรรมที่ก้าวร้าวของเด็กเอง ส่วนในเรื่องหลานอยากจะเรียนต่อที่โรงเรียนเดิมหรือไม่ คงต้องให้หลานเป็นคนตัดสินใจเอง ส่วนเรื่องคดีความก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจว่าจะดำเนินอย่างไร 

สำหรับกรณีที่ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ได้โพสต์ในอินสตาแกรมว่าอยากจะช่วยเหลือหลานชายในด้านเรื่องการเรียนนั้น แทค ได้โทรมาสอบถามรายละเอียดและตนยินดีจะให้การช่วยเหลือด้านการเรียนของหลานชาย ซึ่งตนเองและครอบครัวก็ตอบรับและขอบคุณที่ แทค จะมาให้การช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่ได้คุยในรายละเอียดกัน ส่วน แทค จะมาพบน้องหรือไม่นั้นไม่ทราบเพราะยังไม่ได้คุยกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง(ภาพ แทค ภรัณยู จากอินสตาแกรม tack_pharunyoo)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์