ออแกไนซ์เซ็ง ตกลงค่าจัดงานแต่ง 3 แสน บ่าวสาวติทุกอย่าง ซ้ำจ่ายไม่ถึงครึ่ง

ข่าว

ออแกไนซ์เซ็ง ตกลงค่าจัดงานแต่ง 3 แสน บ่าวสาวติทุกอย่าง ซ้ำจ่ายไม่ถึงครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 08:20 น.

บันทึก

สาวรับจัดงานแต่งสุดเซ็ง ตกลงค่าใช้จ่าย 3 แสน หลังจบงานบ่าวสาวติแทบทุกอย่าง ซ้ำจ่ายแค่ 1.2 แสน ทวงถามอ้างเมาก่อนหายเงียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งรับจัดงานแต่งงาน ได้โพสต์ระบายบอกเล่าเรื่องราวที่พบเจอ อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังเข้าเนื้ออีกด้วยเพราะบ่าวสาวจ่ายเงินไม่ครบ ทั้งที่ตกลงกันไว้ 300,000 บาท แต่ถึงวันจริงจบงานจ่ายเพียง 120,000 บาท โดยให้เหตุผลว่างานจัดเสร็จไม่ทัน เก้าอี้ไม่ครบ อาหารไม่พอ

ทั้งนี้ ผู้จัดงานได้โพสต์อธิบายเรื่องราวในงานวันแต่งทั้งพิธีช่วงเช้าที่อ้างว่าอาหารไม่พอ เพราะตกลงกันที่แขก 50 คน แต่มาจริง 200-300 คน ทำให้บ่าวสาวเสียหน้า ส่วนพิธีงานเย็นอ้างว่าเวลา 16.00 น. ยังจัดงานไม่เสร็จ โต๊ะทานอาหารเก้าอี้ไม่ครบ และตกแต่งไม่เหมือนแบบ

ทางผู้จัดก็ให้เหตุผลว่า เรื่องเก้าอี้ต้องรอจากงานเช้าประมาณ 10 กว่าตัว จึงเฉลี่ยเก้าอี้โซนโต๊ะสำรองไว้โต๊ะละ 9 ตัว แต่จัดจานลง 10 ชุด และได้เก้าอี้ตอน 17.00 น. ก็รีบจัดเสริม ส่วนรูปบ่าวสาวและป้ายหน้างานฝ่ายบ่าวสาวเอามาให้ตอนประมาณ 16.00 น. อีกทั้งแบบที่เอามาให้นั้นเป็นของงานเพื่อนที่จัดในโรงแรมซึ่งมั่นใจว่าค่าใช้จ่ายสูงกว่านี้มาก คล้ายกับว่าหาที่ติในทุกจุดเพราะไม่อยากจ่ายเพิ่ม และทวงถามไปยังครอบครัวกลับได้คำตอบว่าบ่าวสาวเมาทั้งที่ผ่านไป 2 วันแล้ว จากนั้นก็เงียบหายจนต้องนำเรื่องราวมาโพสต์ผ่านโซเชียล

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้จัดงานได้โพสต์เพิ่มเติมว่าเจ้าสาวส่งข้อความไปชี้แจงกับเพจใหญ่ แต่กลับไม่มาคุยกับผู้จัดโดยตรง 

"สัญญาเราก็มี แต่แชตคุณอะเรามีเหมือนกัน แต่เวลาตอบคุณโทรอย่างเดียว เราชะล่าใจไปนิด ขอร้องนะ แชตของคุณอย่าโผล่มาแต่ตอนที่คุยตอนแรกล่ะ เพราะตอนหลังอะที่ตกลงราคาแล้วคุณไม่ได้แชตคุยเลย ใช้โทรอย่างเดียว แล้วคุณติดต่อกลับมาตอนไหน ไลน์ก็บล็อก วันนั้นไปหาที่ทำงาน ให้เรารอแล้วหนีกลับ แล้วจะมาบอกว่าอยากเคลียร์ ไม่ใช่ไม่จ่าย"

นอกจากนี้ มีชาวเน็ตที่พบเห็นโพสต์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยมีรายหนึ่งบอกว่า เจ้าของบริษัทนี้ทำงานแบบครอบครัวจริงๆ ครับ แล้วทางเจ้าของบริษัทผมการันตีได้เลยว่าใจถึงทั้งครอบครัว ลูกค้าอยากได้แบบไหนถ้าไม่เกินไปเขาแถมให้เต็มที่ คุยง่าย นิสัยดี งานคุณภาพทุกงาน พูดง่ายๆ เลยนะครับเต็มที่ทุกงาน แล้วอีกอย่างบริษัทนี้เปิดมายาวนานตั้งแต่ผู้บริหารรุ่นพ่อถึงรุ่นลูก คุณภาพผลงานคงการันตีได้ แต่เจอลูกค้าแบบนี้น่าเห็นใจบริษัทครับ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิวาห์ล่ม! เทเจ้าสาวหม้ายขันหมาก
13:56

วิวาห์ล่ม! เทเจ้าสาวหม้ายขันหมาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์