ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เก่าแล้วโยม! พระอาจารย์ป๋อง แจงคลิปไล่ผีเขมรในโซเชียลผ่านมาแล้ว 6 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 19:57 น.
  SHARE


  พระอาจารย์ป๋อง พระชื่อดังโคราช แจงคลิปดังไล่ผีเขมรในโลกโซเชียลเป็นของเก่า 6 ปีที่แล้ว เป็นแค่กุศโลบาย พร้อมสอดแทรกธรรมะใช้เตือนสติ

  จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป พระรูปหนึ่งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา กำลังทำพิธีไล่ผีให้กับชาวบ้าน โดยภายในคลิปนั้นมีการท่องคาถา และใช้มีดทำท่าจะฟัน เพื่อขับไล่ผีออกจากร่างหญิงคนหนึ่งตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (จะไปไหม! หญิงสูงวัยอ้างผีเขมรเข้า เจอพระยกมีดพร้าหลบแทบไม่ทัน)

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ เดินทางไปยังวัดสมานมิตร ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถามพระปลัดจรูญ โกสโล หรือ พระอาจารย์ป๋อง รองเจ้าอาวาสวัด ซึ่งปรากฏอยู่ในคลิป

  พระปลัดจรูญ ระบุว่า คลิปดังกล่าวลูกศิษย์ได้ถ่ายไว้ ก่อนนำไปลงยูทูบ เมื่อปี พ.ศ.2555 ซึ่งตอนนั้นมีชาวบ้านซึ่งเป็นหญิงสูงวัย ได้เดินทางมาจากบุรีรัมย์ กับญาติเพื่อให้พระอาจารย์ป๋อง ไล่ผีออกให้ หลังจากนั้นมีการพูดคุยระยะหนึ่งพระอาจารย์ก็รู้ว่าหญิงคนดังกล่าวไม่ได้ถูกผีปอบเข้าแต่อย่างใด แต่เกิดจากจิตวิตกและเกิดจากความหวาดระแวง จึงทำให้ไม่มีสติ พอที่จะควบคุมตนเอง

  ทั้งนี้ อาตมาจึงใช้กุศโลบาย พร้อมทั้งสอดแทรกธรรมะไปในตัว สอนให้หญิงสูงวัยให้มีสติในการควบคุมตนเอง หลังจากได้รักษาแล้วหญิงคนดังกล่าวก็หายเป็นปลิดทิ้ง ไม่มีอาการเหมือนแต่เดิม จึงทำให้ชื่อเสียงของพระอาจารย์ ดังและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งที่จริงแล้วใครมาทำบุญที่วัด อาตมาก็จะสอนให้ทุกคนทำความดี หมั่นทำบุญ รักษาศีล และให้เชื่อฟังพ่อแม่ แค่นี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คุ้มครอง

  อย่างไรก็ตาม วัดก็เหมือนที่พึ่งทางใจของประชาชน ไม่ว่าจะมีความสุขหรือมีความทุกข์ ก็จะหันหน้าเข้าวัด ซึ่งที่ผ่านมาคนที่อ้างว่าหรือคิดว่าโดนผีเข้า และมาให้พระอาจารย์ช่วยก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ก็จะรดน้ำมนต์ให้ศีลให้พร ซึ่งส่วนมากตั้งแต่เช้ามืดจนถึงตลอดทั้งวัน ก็จะมีลูกศิษย์ลูกหา รวมถึงญาติโยมที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ จะมาทำบุญและอาบน้ำมนต์กันเป็นส่วนใหญ่

  ทั้งนี้ พระอาจารย์ก็จะสอนธรรมะไปในตัวด้วย คนทุกคนก็เป็นผีทั้งนั้น คนตายแล้วเรียกว่า ผีสุข คือเผาไหม้แล้ว ส่วนคนที่อยู่คือผีดิบ ยังต้องดำรงชีวิตต่อไป เพราะฉะนั้นจะทำอะไรก็ตามต้องมีสติเป็นที่ตั้ง ทำอะไรก็จะประสบผลสำเร็จ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระไล่ผีผีเข้าผีเขมรพระปลัดจรูญ โกสโลนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13:10 น.