ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยคนดีกว่าสร้างเจดีย์ 7 ชั้น! พระโอ๋ ผู้แบกปูน ช่วยทำบ้านให้ยายตาบอด

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 20:40 น.
SHARE

ช่วยคนดีกว่าสร้างเจดีย์ 7 ชั้น! พระโอ๋ ผู้แบกปูน 40 กก. ขึ้นบันได 400 ขั้น พาจิตอาสาเข้าซ่อมแซมบ้าน และทำความสะอาดให้ยายวัย 73 ปี ที่ตาบอดสนิทจากต้อกระจก

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 61 พระอภินันโท หรือ พระโอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพระแบกปูนขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อแบ่งเบา 2 ตายายในการก่อสร้างพระวิหาร

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พระโอ๋ ได้นำจิตอาสามาช่วยทำความสะอาด และซ่อมแซมพื้นบ้านให้กับคุณยายผึ้ง สุขดี อายุ 73 ปี ซึ่งพิการทางสายตาทั้งสองข้าง เนื่องจากเป็นต้อกระจก โดยอาศัยปลูกกระต๊อบอยู่ในที่ของผู้ใจบุญ

นายนิมิต บุญรุ่งพันธ์ ผู้ช่วยกำนันตำบลหนองขาม กล่าวว่า ยายผึ้ง เดิมที่อาศัยอยู่กับสามีคือ ตาด่วน เวสะมูลา อายุ 77 ปี ซึ่งตาได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปี โดยทั้งสองตายาย เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาทำมาหากินที่ศรีราชาเมื่อ 30-40 ปี

อย่างไรก็ตาม ตาและยายไม่มีลูก แต่มีญาติอยู่ที่สุรินทร์ เคยพาไปส่ง แต่ญาติก็นำกลับมาปล่อยไว้ที่เดิม ตนและแม่บ้าน คอยนำข้าวปลาอาหารมาให้กินอยู่เป็นประจำ และได้พาไปทำบัตรประชาชน พร้อมโอนมาอยู่ในทะเบียนบ้านของตนเองเพื่อให้ยายผึ้ง ได้รับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เดือนละ 800 บาท 


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระแบกปูนวัดเขาตะแบกพระโอ๋ แบกปูนศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 16:58 น.