วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจสาวกของพระพุทธเจ้า ผู้แบกปูนขึ้นบันได 400 ขั้น เพื่อสร้างวัดบนเขา

เปิดใจสาวกของพระพุทธเจ้า ผู้แบกปูนขึ้นบันได 400 ขั้น เพื่อสร้างวัดบนเขา

  • Share:

เปิดใจ พระเนื้อนาบุญแบกปูนหนัก 40 กิโลกรัม ขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น ช่วยญาติโยมขึ้นไปสร้างบันไดขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธรบนเขา หลังโซเชียลพากันชื่นชม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tan Skyline ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ลงในกลุ่ม ชุมชนคนรักบ่อวิน โดยเป็นภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังแบกปูน น้ำหนักลูกละ 40 กิโลกรัม เดินขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อไปสร้างวัดบนภูเขา พร้อมกับระบุว่า "พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง" โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ วัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุด (5 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบพระอภินันโท หรือพระโอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก เปิดเผยว่า ซึ่งปกติแล้วตนก็จะช่วยญาติโยม และประชาชนจิตอาสา และคนงานคอยแบกปูนขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อช่วยกันก่อสร้างบันได้ขึ้นบนวิหารหลวงพ่อโสธรให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่วันนั้นเกิดเหตุกะทันหัน คนงานที่ฉาบปูนอยู่ที่บริเวณด้านบนเขาไม่มีปูน และเป็น 2 คน ตายาย ตนก็กลัวเขาจะลำบากก็เลยอาสาช่วยแบกปูนกว่า 7 ลูก ขึ้นไปให้ ทั้งนี้ตนก็อยากจะฝากถึงญาติโยมที่มีจิตศรัทธา มาช่วยกันก่อนสร้างบันได้ขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธรในทุกๆ วันอาทิตย์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้