ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉุกคิดสักนิดก่อนคิดไปสัก! ส่องอาชีพไหนบ้าง รับ-ไม่รับผู้มีรอยสัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 12:30 น.
SHARE

ฟังก่อนตัดสินใจ คนรักศิลปะบนเรือนร่างเช็กอาชีพรับ-ไม่รับ ผู้ที่มีรอยสัก รวมไปถึงวงการสงฆ์ บางรายสักทั้งตัวมีสิทธิ์ไม่ได้บวช...

การสักลายบนเรือนร่างเป็นความชอบส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า รอยสักเหล่านี้อาจเป็นตัวปิดกั้นโอกาสในการทำงานของหลายคน อย่างเช่นกรณีของสาวคนหนึ่งที่พลาดโอกาสสมัครเรียนเป็นผู้ช่วยพยาบาล เนื่องจากมีรอยสักที่แขน และได้เตือนให้วัยรุ่นคิดให้ดีก่อนลงน้ำหมึกลงบนเรือนร่าง

ข่าวแนะนำ

สำหรับอาชีพที่ไม่รับผู้ที่มีรอยสัก ได้แก่ อาชีพข้าราชการ ทหาร ตำรวจ รวมไปถึงการสมัคร นายสิบตำรวจ นายร้อยตำรวจ ที่มีระเบียบอย่างชัดเจนว่า ไม่รับผู้ที่เป็นแผลเป็น ไฝ ปาน รอยสัก หูด หรือ ซีสต์ ที่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งมีขนาดใหญ่หรือมากจนแลดูน่าเกลียด

ขณะที่บริษัทเอกชนก็มีทั้งรับสมัครผู้ที่มีรอยสัก และไม่รับผู้ที่มีรอยสัก โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า หากผู้ที่มาสมัครมีรอยสัก ก็ต้องดูว่าสักเยอะไหม สักตรงจุดใดบ้าง หากสักในร่มผ้าและไม่ดูน่าเกลียดก็พออนุโลมได้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่มาสมัคร แต่บางตำแหน่งที่ต้องพบปะกับลูกค้า เช่น ฝ่ายขาย ก็จะไม่รับผู้ที่มีรอยสัก เนื่องจากเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ของบริษัท

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่สักเต็มตัว ได้โพสต์ตัดพ้อว่า อยากบวชศึกษาธรรมะแต่พระไม่ยอมให้บวช เนื่องจากคนที่จะบวชจะต้องมีร่างกายครบ 32 ที่สำคัญต้องดูเกลี้ยงเกลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอยสักสักลายอาชีพสักข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 23:09 น.