ไลฟ์สไตล์
100 year

A guilty party/an innocent party

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
3 ส.ค. 2560 05:05 น.
SHARE

พอพูดถึง party บางคนคิดว่าเป็นเฉพาะงานปาร์ตี้ เป็นพวกงานเลี้ยงแต่เพียงอย่างเดียว ขอเรียนว่า ในความหมายอื่นยังหมายถึงพรรคการเมืองได้อีกด้วยนะครับ เช่นบอกว่า There are 2 main political parties in Thailand. มีพรรคการเมืองหลักอยู่ 2 พรรคในประเทศไทย

อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางไปจังหวัดอุดรธานีเมื่อวันก่อน She was greeted by a large crowd of Pheu Thai Party supporters. ท่านได้รับการต้อนรับจากฝูงชนจำนวนมากที่เป็นผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ผู้อ่านท่านครับ พรรครัฐบาลคือ a ruling party พรรคฝ่ายค้านก็คือ an opposition party

ข่าวแนะนำ

ผมไปเที่ยวมิวเซียมอะอิชิที่เมืองอิชิโนะ-มิยะของญี่ปุ่น ได้ยินเจ้าหน้าที่มิวเซียมพูดว่า Admission is free for school parties. ค่าเข้าชมฟรีสำหรับคณะของโรงเรียน ผู้อ่านท่านจะเห็นว่า party ในความหมายนี้ ไม่ได้ หมายถึงพรรคการเมือง หรืองานปาร์ตี้แล้ว แต่หมายถึง คณะ พวก หรือกลุ่ม เป็นพวกที่ไปเที่ยวด้วยกัน หรือทำงานด้วยกัน

หลายครั้ง party หมายถึง คู่ความที่มีปัญหากัน สมาชิกตระกูลอดีตเจ้าเมืองของแคสตีส์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเซ็นต์ลูเซียทะเลาะแย่งสมบัติกัน จึงไปหาคนที่อาวุโสที่สุดในหมู่เกาะเวสต์อินดีสให้ช่วยตัดสิน หน้าที่ของผู้อาวุโสของหมู่เกาะก็คือ helping the two parties to reach an agreement ช่วยให้ผู้คนทั้งสองฝ่ายตกลงกัน

ในศาลเราก็จะพบว่ามี a guilty party ผู้ผิด และ an innocent party ผู้บริสุทธิ์.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยA guilty party/an innocent partyปาร์ตี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 06:40 น.