“ขุ่นแม้” ให้อภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คุณผู้ชมไม่ยอมจบง่ายๆ ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครของ “น้องแตงโม นิดา” เลยยังลากเรตติ้ง คนดูติดตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง
เรื่องของศิลปินคนดังที่จากไปสร้างความอาลัยให้กับแฟนๆ ใจหายตามๆกัน ไม่ใช่แค่ดาราสาว “น้องแตงโม” ก่อนหน้าก็ยังมีรายของ “อาต้อย” เศรษฐา ศิระฉายา นักร้องนักแสดงระดับตำนาน
น้อยคนนักที่จะรู้ว่าหนึ่งในแฟนตัวยงของ “เศรษฐา” ก็คือ “จอมยุทธ์กวง” ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ มือเศรษฐกิจ คนดังที่แสดงความเศร้าใจกับศิลปินร่วมสมัยที่ทยอยลาลับไป
ด้วยวัยที่เติบโตมาพร้อมเสียงเพลงของวง “ดิอิมพอสซิเบิล” ในอดีต แต่นั่นก็เป็นสัจธรรมที่ ดร.สมคิด ตระหนักชัดว่าชีวิตคนเราล้วนเป็นอนิจจังวันหนึ่งก็ต้องจากไป แต่กับชีวิตที่เหลืออยู่จึงไม่ใช่อยู่ให้ยาวนานที่สุด ไม่ใช่ทำตนให้สุขที่สุด เพราะมันใช่สิ่งจีรัง
มันอยู่ที่ว่าจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้มีค่าเกิดประโยชน์กับคนทั้งหลายมากที่สุดโดยเฉพาะคนตกทุกข์ได้ยาก
มาบทนี้ชื่อนายกฯในบัญชีพรรคสร้างอนาคตไทยคงไม่ใช่เล่นๆแน่!!!
ณรงค์ศักดิ์ ขำสวัสดิ์/รายงาน