“ยิ่งยศ เทพจำนงค์” โฆษก ตร. แจงยังไม่ชัด 12 มี.ค.ตําแหน่ง "บิ๊กโจ๊ก"

ข่าว

  “ยิ่งยศ เทพจำนงค์” โฆษก ตร. แจงยังไม่ชัด 12 มี.ค.ตําแหน่ง "บิ๊กโจ๊ก"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 มี.ค. 2564 05:12 น.

  “ยิ่งยศ เทพจำนงค์” โฆษก ตร. แจงกรณี “บิ๊กโจ๊ก คัมแบ็ก” ยืนยันสถานะมีการตัดโอนมาตามหนังสือของสำนักนายกฯส่งถึง ตร.แล้ว ส่วนการประชุม ก.ตร.ในวันที่ 12 มี.ค. ยังไม่มีวาระกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. ตามที่เป็นข่าว ด้าน “บิ๊กป้อม” ตอบปัดเคยทำงานด้วยกันก็เลยรู้จัก รายละเอียดทั้งหมดมีผู้ตอบไปแล้ว

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 10 มี.ค. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงการรับโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาเป็นข้าราชการตำรวจ ว่าขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับหนังสือลงนามโดยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการเทียบโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กลับมาเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว สำนักงานกำลังพลอยู่ระหว่างเสนอเรื่องตามลำดับชั้นเพื่อให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พิจารณาสั่งการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ยังไม่สามารถตอบได้ว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้นเมื่อใดและจะสามารถดำเนินการแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ในวาระเดือน เม.ย.หรือไม่ ทั้งนี้ สถานะของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ถือว่ามีการตัดโอนมาแล้วตามหนังสือของสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ส่งมาถึง ตร.เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ยืนยันกรณีนี้เป็นระบบการบริหารราชการตามปกติ ที่มีการโอนย้ายข้ามหน่วยงาน เพราะนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้าข้าราชการทั้งหมดอยู่แล้ว

  “ที่มีข่าวการกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร.เพื่อรองรับการเทียบโอน ในการประชุม ก.ตร.วันที่ 12 มี.ค.นั้น ผมยังไม่เห็นวาระดังกล่าว หากมีจะแจ้งให้ทราบ ส่วนความชัดเจนต้องรับโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มาดำรงตำแหน่งใด ต้องกำหนดตำแหน่งเพื่อรองรับหรือไม่ ตรงนี้ต้องให้สำนักงานกำลังพลประมวลเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา ทั้งนี้ การเทียบตำแหน่ง ก.พ.มีระเบียบอยู่แล้วซึ่ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งนักบริหารระดับสูง ตามหลักแล้วเมื่อโอนย้ายกลับมา ตำแหน่งที่ได้รับต้องไม่ต่ำกว่าตำแหน่งเดิม ส่วนเรื่องการตรวจสอบข้อร้องเรียนหรือการตรวจสอบอื่นใดเกี่ยวกับตัว พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จากนี้ต้องประสานกับสำนักนายกรัฐมนตรี ว่ามีเรื่องใดที่ดำเนินการแล้วหรือดำเนินการแต่ยังไม่แล้วเสร็จและจะให้ ตร.ดำเนินการอย่างไรบ้าง” พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าว

  ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า การที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ถูกย้ายกลับไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถือเป็นเรื่องของเจ้าตัว ที่ผ่านมาเคยทำงานด้วยกันก็เลยรู้จักกัน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การโอนกลับครั้งนี้ถือเป็นการคืนความเป็นธรรมให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์หรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า เป็นเรื่องระหว่าง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กับนายกฯ รายละเอียดทั้งหมดนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊ก คัมแบ็กบิ๊กโจ๊กบิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับ ตร.บิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติบิ๊กโจ๊กกลับมาบิ๊กโจ๊กกลับสตชสุรเชษฐ์ หักพาลข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์