“หมอสุกิจ” พาลูกสาว ส.ส.มุกดา วัดอุณหภูมิโชว์ หลังเป็นข่าวไข้สูงเข้าสภาฯ

ข่าว

“หมอสุกิจ” พาลูกสาว ส.ส.มุกดา วัดอุณหภูมิโชว์ หลังเป็นข่าวไข้สูงเข้าสภาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 16:47 น.

บันทึก

“หมอสุกิจ” พาตัวลูกสาว “มุกดา” ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย วัดอุณหภูมิโชว์สื่อ หลังตกเป็นข่าวไข้สูงเข้าสภาฯ เผยซักประวัติแล้ว ย้ำการ์ดไม่ตก

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2563 นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้นำ น.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร บุตรสาว นางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว หลังมีกรณีพบหญิงสาวอุณหภูมิร่างกายสูง 37.6 องศาเซลเซียส ผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเข้ามาในสภาฯ

นพ.สุกิจ กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.อาทิตยา เข้ามาปฏิบัติภารกิจในรัฐสภา เมื่อตรวจวัดอุณหภูมิได้ 37.6 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่ได้ให้นั่งพักก่อน จากนั้นตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายอีกครั้งวัดได้ 37.4 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้เข้ามาในรัฐสภาได้ และในฐานะที่เป็นแพทย์ การที่อุณหภูมิร่างกายสูงสามารถเกิดขึ้นได้จากการตากแดด หรือการอบตัวอยู่ในที่อากาศร้อน และเพื่อเป็นการยืนยันว่า น.ส.อาทิตยา มีสุขภาพเป็นปกติ ก็ได้ติดตามตัวมาซักถาม พบว่าไม่มีประวัติเป็นไข้ ไอ หรือเจ็บคอ หรือรับกลิ่นไม่ได้ และไม่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยโควิด-19 แต่อย่างใด

“ยืนยันว่ารัฐสภาไม่ได้ปล่อยให้บุคคลที่มีอาการป่วยเข้ามาในพื้นที่ และมีมาตรการคัดกรองตามขั้นตอนที่ถูกต้อง”

จากนั้น เจ้าหน้าที่รัฐสภาได้ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิ น.ส.อาทิตยา ต่อหน้าสื่อมวลชน โดยพบว่าครั้งแรกตรวจได้อุณหภูมิ 36.4 องศาเซลเซียส และครั้งที่ 2 ได้ 36.1 องศาเซลเซียส.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจอแล้วหนุ่มแม่โจ้ หลงป่า 5 วัน กินผักหวานรอดตาย
02:30

เจอแล้วหนุ่มแม่โจ้ หลงป่า 5 วัน กินผักหวานรอดตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์