ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เลขาสภาฯ แจงกรณีหญิงไข้สูง วัดรอบ 2 ไม่เกิน 37.5 ย้ำ เคร่งครัดทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 15:56 น.
  SHARE

  “สรศักดิ์” ยัน สภาฯ การ์ดไม่ตก แจงกรณีหญิงไข้สูงเข้าพื้นที่ ตรวจวัดอุณหภูมิรอบ 2 ไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส กำชับเคร่งครัดทุกวัน

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 2563 นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่กล้องจับความร้อนของรัฐสภา ตรวจพบหญิงสาวมีอุณหภูมิสูง 37.6 องศาเซลเซียส ว่า หลังจากที่ทราบเรื่องได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานแพทย์ของสภาผู้แทนราษฎร ไปตรวจสอบและมารายงานด้วยวาจา โดยทราบว่าหญิงคนดังกล่าวตรวจด้วยกล้องอินฟราเรดปรากฏอุณหภูมิ 37.6 องศาเซลเซียส จึงให้ทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง มีการให้นั่งรอและตรวจสอบประวัติว่าเป็นไข้หรือไม่ ตรวจแล้วพบว่าไม่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ ไม่มีไข้ และผลการตรวจอุณหภูมิครั้งที่ 2 พบว่าอยู่ที่ 37.4 องศาเซลเซียส เมื่อไม่มีปัญหาใดๆ จึงให้ผ่านเข้ามาในพื้นที่รัฐสภา

  ทั้งนี้ กล้องอินฟราเรดของรัฐสภา เป็นมาตรฐานเดียวกับกรมการแพทย์ และกระทรวงสาธารณสุข โดยมีการตั้งกล้องเกิน 37.5 องศาเซลเซียส เหมือนกับทุกที่ ยืนยันว่าหญิงคนดังกล่าวไม่มีไข้ หรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  “ขอยืนยันอีกครั้งว่าสภาฯ การ์ดไม่ตก เราเคร่งครัด กำชับทุกวันว่าไม่ว่าใครจะใหญ่แค่ไหน ระดับไหนหากอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ไม่ให้เข้ามาในสภาฯ แต่ให้ตรวจซ้ำได้ เพราะบางทีบางคนมาแดดร้อนๆ อุณหภูมิอาจสูงได้ เพราะหากเกินอะไรขึ้นในสภาฯ ซึ่งมีผู้ใหญ่ทั้งนั้น ก็จะทำให้เป็นปัญหาตามมา”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุณหภูมิเกิน 37.5ไข้สูงประชุมสภาโควิด-19สรศักดิ์ เพียรเวชการ์ดไม่ตกรัฐสภา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo