ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อุตตม” เตือนอย่าหลงเชื่อพวกหลอกขอเลขบัญชี อ้างช่วยลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน

  ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 14:12 น.
  SHARE

  “อุตตม” เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กลุ่มบุคคลชักจูงหลอกบอกหมายเลขบัญชี อ้างรับลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ให้ เพื่อรับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาท ลั่น พร้อมใช้กฎหมายจัดการ

  วันที่ 28 มี.ค. 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก กรณีเกี่ยวกับการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยกระทรวงการคลัง ได้รับรายงานว่า ขณะนี้มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มพยายามแสวงหาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องผ่านโซเชียลมีเดีย จากมาตรการช่วยเหลือยาวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 5,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้พยายามชักจูงให้ประชาชนบอกหมายเลขบัญชี โดยอ้างว่าจะรับลงทะเบียนให้ เพื่อแลกเปลี่ยนกับความสะดวก รวมทั้งขอค่าตอบแทนบางส่วนจากเงินที่ได้รับจากมาตรการช่วยเหลือนี้

  “ขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อผู้ที่หาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องเหล่านั้น เพราะท่านจะมีความเสี่ยงได้รับความเสียหายทางการเงินตามมา ขณะเดียวกัน ขอวิงวอนให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวหยุดดำเนินการเอาเปรียบประชาชนทันที กระทรวงการคลังได้แจ้งให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกรณีข้างต้นแล้ว และพร้อมจะดำเนินตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะถือเป็นการเอาเปรียบและซ้ำเติมพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอย่างหนักอยู่แล้ว”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19อุตตม สาวนายน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้