ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ห่วงลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com สั่ง จนท.รัฐช่วยคนทำไม่เป็น

  ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 11:59 น.
  SHARE

  “หมอทวีศิลป์” โฆษก ศบค. เผย “บิ๊กตู่” ห่วงใยลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงินเยียวยา 5,000 บาท สั่งการเจ้าหน้าที่รัฐต้องพร้อมช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนจนกว่าจะลงทะเบียนได้

  วันที่ 28 มี.ค. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ในเรื่องการลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยและอยากให้ชี้แจงเรื่องการลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ซึ่งจะเริ่มลงทะเบียนในเวลา 18.00 น. วันนี้

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการว่าเพื่อให้ทุกคนได้สบายใจ หลังมีคำสั่งจะต้องมีการดำเนินการอย่างเป็นระบบ และทุกคนมีโอกาสที่จะได้รับเงินทั้งสิ้น โดยการลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างสังคมหรือบุคคล (Social Distancing) ไม่ต้องไปที่สาขาธนาคาร และใช้บัญชีธนาคารที่มีอยู่เดิมได้ โดยอาชีพที่จะได้รับสิทธิ์ มีดังนี้ แรงงาน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ เน้นผู้ที่เดือดร้อนจากการถูกเลิกจ้าง โดนลดเวลาทำงานที่ส่งผลต่อรายได้ โดนลดเงินเดือน และสถานประกอบการถูกปิด โดยไม่ห้ามกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ต้องมีคุณสมบัติครบ โดยจะได้เงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังลงทะเบียน เน้นย้ำว่าไม่มีกำหนดปิดรับ ส่วนคำถามที่กลัวว่าจะไม่ครบ 3 ล้านคนนั้น โฆษกกระทรวงการคลังยืนยันว่าไม่มีประเด็นนี้

  "สำหรับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนได้และไม่มีญาติพี่น้องบุตรหลานช่วยเหลือ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทุกหน่วยงานพร้อมช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่องตลอดเวลา อาทิ หากลงทะเบียนออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือไม่เป็นหรือติดขัด สามารถไปหาเจ้าหน้าที่ของรัฐได้ทุกคน และให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานเชิงรุกเพื่อช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนให้ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าประชาชนทุกคนไม่ถูกทอดทิ้ง รัฐบาลดูแลทุกเรื่องเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน".

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้