"ทวี" ยอมตายหากผิดติดคุก ลั่นมีศักดิ์ศรี อ้าง-ซื้อที่ดินจากนายทหาร

ข่าว

  "ทวี" ยอมตายหากผิดติดคุก ลั่นมีศักดิ์ศรี อ้าง-ซื้อที่ดินจากนายทหาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2562 05:15 น.

  ศรีสุวรรณลุย 10 ส.ส.รุกสปก.

  ผบก.ปทส.เผยคณะทำงาน เร่งตรวจสอบคดีกรมป่าไม้ แจ้งเอาผิด “ปารีณา” หากเป็นเรื่องเดียวกับที่มีแจ้งความไว้ที่ สภ.จอมบึง อาจไม่รับเป็นคดี แต่โอนให้ท้องที่สอบสวน “ทวี ไกรคุปต์” เดินสายรัฐสภาขอความเป็นธรรม “สื่อ” พาดหัวข่าวทำให้เสียหาย ยันไม่ใช่ คนกักขฬะ แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ ก่อนเข้ามอบตัว ตำรวจ ปทส.ประชดที่ถูกระบุว่าโดนแจ้งจับพร้อมลูกสาว ประกาศหากผิดต้องติดคุก พร้อมฆ่าตัวตายไม่หนีคดีเหมือน “แม้ว-ปู” ด้าน “วีระ” ควงทนายความไปขอรับสำเนาคำฟ้องที่ศาล เย้ย ส.ส.คนดัง “อยากใช้สิทธิต่อความยาวสาวความยืด” ก็พร้อมให้ความร่วมมือ

  ตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ลุยตรวจสอบพยานหลักฐานเอาผิด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีที่ดินฟาร์มไก่ “เขาสนฟาร์ม” หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี บุกรุกพื้นที่ป่ากว่า 46 ไร่ หลังเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รอง ผบก.ปทส. ในฐานะพนักงานสอบสวนในคดี กล่าวหาว่ากระทำความผิดรวม 4 ข้อหา ประกอบด้วย พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 มาตรา 54 พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 ประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 97

  ลุยตรวจเอกสารหลักฐานที่ดิน

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 3 บก.ปทส. พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจเอกสารหลักฐานและข้อพิพาทในที่ดินผืนที่มีปัญหาทั้งหมด มีการนำเสนอภาพถ่ายแนวเขตพื้นที่ ควบคู่ไปกับหลักฐานที่กรมป่าไม้รวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวน การประชุมต่อเนื่องทั้งเช้าและบ่าย เนื่องจากมีเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องจำนวนหลายแฟ้ม

  ตร.ยังไม่มีคำสั่งตั้งคณะทำงาน

  พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. เปิดเผยว่า หลังกรมป่าไม้เข้าร้องทุกข์ให้เอาผิด น.ส.ปารีณา กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนกว่า 46 ไร่ ใน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้ทำรายงานเสนอไปยัง สตช. แต่ยังไม่มีคำสั่งจากระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ตั้งคณะทำงานร่วมกัน หรือรวมสำนวนคดีกับ สภ.จอมบึง ที่มีประชาชนไปแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบว่า เรื่องที่กรมป่าไม้ร้องทุกข์กับที่ สภ.จอมบึง เป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่ หากเป็นเรื่องเดียวกัน จะถือว่าซ้ำซ้อน ปทส.อาจไม่รับเป็นคดี โดยจะโอนไปให้ท้องที่ดำเนินการ อย่างไรก็ตาม สำนวนคดีตอนนี้ยังขาดข้อมูลเรื่องแผนที่ ส.ป.ก.ว่าที่ดินดังกล่าวมีขอบเขตอย่างไร มีมาตรวัดอย่างไร ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติม

  “วีระ” เย้ยอยากให้ขึ้นศาลเร็วๆ

  ที่ศาลอาญา นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน พร้อมนายชูชัย กันภัย ทนายความ เดินทางมายังศาล เพื่อขอรับสำเนาคำฟ้องคดีหมายเลขดำ อ.3199/2562 ที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ยื่นฟ้องนายวีระเป็นจำเลย ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากนั้นนายวีระเปิดเผยว่า ทางศาลจะขอปรึกษาอธิบดีก่อน โดยนัดให้มาฟังคำสั่งวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 14.00 น. และให้รอรับหมายเลย ต่อข้อถามว่า มีความกังวลใจเรื่องคดีนี้หรือไม่ นายวีระกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ อยากให้เรื่องนี้เข้าสู่ศาลเร็วๆ เมื่อ น.ส.ปารีณาอยากใช้สิทธิของเธอ ต่อความยาวสาวความยืดก็ไม่มีปัญหา ไม่กังวล และให้ความร่วมมือ เชื่อว่าไม่มีคนที่ถูกดำเนินคดีคนไหนมาขอรับหมายด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องให้ศาลเสียเวลา คงไม่มีบ่อย

  แจงที่ดินที่แจ้งความคนละแปลงกัน

  ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการประสานงานคดีที่นายวีระแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ปารีณา ที่ สภ.จอมบึง กับคดีที่กรมป่าไม้แจ้งความที่ บก.ปทส.เป็นอย่างไร นายวีระกล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ ปทส. ต้องประสานกันเอง แต่ความประสงค์ของตนต้องการให้ทางพื้นที่ที่มีเขตอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเป็นคนทำคดี ส่วนพื้นที่ที่แจ้งความกล่าวหาเป็นที่เดียวกันหรือไม่ นายวีระกล่าวว่า ถ้าจำไม่ผิดคนละที่ ที่ตนแจ้งความวันที่ 1 ธ.ค. เป็นฝั่งอำเภอสวนผึ้ง เป็นของนายทวี ไกรคุปต์ ส่วนที่แจ้งความวันที่ 21 พ.ย. เป็นฝั่งอำเภอจอมบึง เป็นของ น.ส.ปารีณา โดยที่อำเภอสวนผึ้งมี 3 แปลง แปลงใหญ่ติดเขาสน พื้นที่ประมาณพันกว่าไร่ อีกแปลงขนาดกลางติดกับที่ลุงเสี้ยว 200 ไร่ ส.ป.ก.เพิ่งไปปักป้ายไว้ อีกแปลงเป็นที่ตาบอดใกล้กับแปลง 200 ไร่ แปลงนี้มีเนื้อที่ 80 ไร่ เนื้อที่รวมประมาณเกือบ 2 พันไร่

  “วราวุธ” สั่งทำคดี “ปารีณา” ตรงไปตรงมา

  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์กรณีกรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดี น.ส.ปารีณาว่า กำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำเอกสารให้รอบคอบ คดีนี้สังคมให้ความสนใจไม่ว่าจะทำอะไร รวมถึงเรื่องเอกสารต้องทำอย่างรัดกุม ไม่ให้มีผลหรือให้ใครมาเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ได้ ตอนนี้คดีเป็นหน้าที่เจ้าพนักงานสอบสวนทำการสอบสวนต่อไป โดยกรมป่าไม้จะให้ข้อมูลทั้งหมดเท่าที่มี ส่วนเรื่องที่มีการเสนอให้ใช้แผนที่เดียวเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหา นายวราวุธกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับทุกหน่วยงานและเห็นตรงกันแล้วว่าจะใช้แผนที่วันแม็ป หรืออัตรา 1 : 4,000 แต่ก่อนจะนำมาใช้ต้องดูขั้นตอนตามกฎหมายให้ชัดเจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมาหารือกันและออกเป็นกฎหมาย เพื่อใช้แผนที่เหมือนกันทุกหน่วยงาน

  “ธรรมนัส” ปัด พปชร.โดดเดี่ยวปารีณา

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐโดดเดี่ยว น.ส.ปารีณาว่า ไม่ใช่ว่าพรรคโดดเดี่ยว น.ส.ปารีณา แต่เป็นเรื่องที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายทุกด้าน ทุกขั้นตอน เมื่อถามว่าพรรคจะช่วยเหลือ น.ส.ปารีณาในฐานะ ส.ส.ของพรรคอย่างไร ร.อ.ธรรมนัสกล่าวทีเล่นทีจริงพร้อมหัวเราะว่า “จะให้ช่วยอะไรช่วยยึดหรือ” เมื่อถามว่าจะถือโอกาสตรวจสอบที่ดินทุกแปลงไม่ว่าจะเป็นของฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลด้วยหรือไม่ รมช.เกษตรฯกล่าวว่า อย่างที่ได้ตอบกระทู้ของ ส.ว.ซึ่งมีความชัดเจนอยู่แล้ว

  ป.ป.ช.พิจารณาคดี “ปารีณา” สัปดาห์หน้า

  นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ลงพื้นที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตรวจสอบฟาร์มของ น.ส.ปารีณาว่า เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ได้รายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยวาจาให้ทราบเรียบร้อยแล้ว เรื่องการลงไปตรวจสอบฟาร์มไก่ ฟาร์มวัว และที่ดิน ภ.บ.ท.5 ของ น.ส.ปารีณา พร้อมสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดูความมีอยู่จริงทรัพย์สินตรงกับที่แจ้งต่อ ป.ป.ช.ไว้หรือไม่ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ขณะนี้กำลังสรุปข้อเท็จจริงเพื่อรายงานที่ประชุม ป.ป.ช.เป็นทางการสัปดาห์หน้า มีทั้งกรณีการปกปิดและแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จต่อ ป.ป.ช.ด้วย โดย ป.ป.ช.จะตรวจสอบให้เสร็จภายใน 180 วัน

  ขอชั่งน้ำหนักยื่นแก้บัญชีทรัพย์สิน

  นายวรวิทย์กล่าวว่า กรณีที่ น.ส.ปารีณาจะขอแก้ไขจำนวนที่ดิน ภ.บ.ท.5 ที่แจ้งการครอบครองเกินจริงไปนั้น ในหลักการผู้ยื่นสามารถยื่นขอแก้ไขได้ แต่ ป.ป.ช.ต้องนำข้อมูลมาตรวจสอบว่าเป็นการคลาดเคลื่อนโดยจงใจ มีเจตนาปกปิดหรือไม่มีเจตนา ส่วนการที่ น.ส.ปารีณาครอบครองที่ดินมาตั้งแต่ปี 2553 แต่เพิ่งมายื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.แจ้งการครอบครองที่ดินแปลงดังกล่าวเมื่อปี 2562 จะเข้าข่ายยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จหรือไม่นั้น กำลังให้เจ้าหน้าที่สรุปข้อเท็จจริง ปกติแล้วที่ดินที่ต้องยื่นแสดงทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ได้แก่ ที่ดินที่มีกรรมสิทธิ์ เช่น โฉนด น.ส.3 แต่กรณี ภ.บ.ท.5 เป็นประเด็นข้อกฎหมาย เพราะอาจไปเชื่อมโยงเกี่ยวกับรายการทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ในส่วน ส.ส.อีก 10 คนที่ครอบครอง ภ.บ.ท.5 และ ส.ป.ก.นั้น ป.ป.ช. จะขยายผลตรวจสอบด้วยเช่นกัน

  “ศรีสุวรรณ” ชี้เป้า 10 ส.ส. ปมที่ดิน ส.ป.ก.

  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า ในวันที่ 4 ธ.ค. จะไปยื่นคำร้องต่อสำนักงาน ป.ป.ช. ให้ไต่สวนเอาผิด ส.ส. 10 คน จาก 5 พรรค ประกอบด้วยพรรคอนาคตใหม่ 2 คน พรรคพลังประชารัฐ 2 คน พรรคประชาธิปัตย์ 3 คน พรรคภูมิใจไทย 2 คน และพรรคเพื่อไทย 1 คน ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2562 ว่าครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 และ ส.ป.ก. จำนวนมาก น่าจะขาดคุณสมบัติการมีสิทธิครอบครองและทำประโยชน์ตามที่กฎหมายกำหนด บางรายครอบ ครองเป็นร้อยเป็นพันไร่ บุกรุกป่า ขัดกับเจตนารมณ์กฎหมายปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ปี 2518 เพราะแต่ละคนมีทรัพย์สินและรายได้ต่อปีจำนวนมาก เท่ากับอาจมีเจตนาทุจริตต่อหน้าที่ และฝ่าฝืนกฎหมายอันเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมปี 2561

  “ทวี” แถไม่ใช่กุ๊ยแย่งไมโครโฟนอธิบดีป่าไม้

  ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 13.00 น. นายทวี ไกรคุปต์ บิดา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา อ้างว่าสื่อมวลชนหลายสำนักพาดหัวข่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเองว่า ยืนยันว่าไม่ได้มีพฤติกรรมแย่งไมโครโฟนจากมืออธิบดีกรมป่าไม้ เพียงแต่ซักถามในประเด็นรายละเอียดของที่ดินที่แถลงเท่านั้น ที่ตนไปร่วมเวทีเพราะมีสื่อมวลชนร้องขอให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริง ตนเป็นอดีต ส.ส. และอดีตรัฐมนตรี ไม่ใช่กุ๊ย ไม่ใช่คนกักขฬะ เป็นคนนอบน้อมถ่อมตน ส่วนที่มีการแจ้งความเอาผิดตน และ น.ส.ปารีณา กับ บก.ปทส.นั้น จะเดินทางไปยังบก.ปทส. เพื่อรายงานตัวและพร้อมตอบในทุกคำถาม

  ลั่นถ้าผิดยอมตายไม่หนีเหมือน “เเม้ว-ปู”

  “ในคดีนี้หากตรวจสอบว่าผมผิด และต้องติดคุก ผมพร้อมจะฆ่าตัวตาย เพราะผมรักศักดิ์ศรีของผม ผมพร้อมต่อสู้คดี จะไม่หนีคดีเหมือนอย่างนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะอยู่ตามคำตัดสิน แต่ผมจะฆ่าตัวเอง ทั้งนี้การกล่าวหาว่าผมบุกรุกที่ดินเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิตของผม ผมเป็นคนรักษาชื่อเสียงยิ่งกว่าชีวิตของผมอีก ผมไม่เสียดายชีวิตถ้าสิ่งนั้นทำให้ผมเสียชื่อเสียง” นายทวีกล่าว เมื่อถามว่า กรณีที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายหากคำพิพากษาปรากฏว่าผิด ถือว่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายทวีกล่าวขึ้นว่า “งั้น ผมขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ผมยืนยันว่ารักศักดิ์ศรีของผม”

  อ้างซื้อที่ดินต่อจากทหารคนหนึ่ง

  ผู้สื่อข่าวสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องการถือครองที่ดิน และการได้มาของที่ดินว่าได้มาโดยชอบหรือไม่ แต่นายทวีปฏิเสธที่จะตอบคำถาม อ้างว่าเรื่องที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ เมื่อถามย้ำถึงการได้มาของที่ดิน นายทวีกล่าวว่า ซื้อมาจากนายทหารคนหนึ่ง แต่นายทหารคนนั้นจะได้มาอย่างไรไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่า ในเอกสารที่จะต่อสู้คดีมีชื่อระบุชัดเจนหรือไม่ ว่าใครถือครองที่ดิน นายทวีกล่าวว่า “แน่นอน เรื่องนี้ น.ส.ปารีณาไม่รู้ ผมเป็นคนถือครองอยู่” เมื่อถามว่า ทำไม น.ส.ปารีณาถึงนำที่ดินในพื้นที่ไปแจ้งเป็นทรัพย์สินที่รายงานต่อ ป.ป.ช. นายทวีปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ระบุว่า “เดี๋ยวความจริงจะปรากฏ”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการแถลงรายละเอียด นายทวีมีสีหน้าที่เศร้าสร้อย และเหมือนมีน้ำตาคลอเบ้า แต่พอถูกสื่อมวลชนรุมซักถามในประเด็นข้อเท็จจริงต่อการถือครองที่ดิน กลับมีสีหน้าที่เคร่งเครียดตลอดเวลา

  “ทวี” ชิงเข้ามอบตัวประชด “สื่อ”

  ต่อมานายทวี ไกรคุปต์ ได้เดินทางเข้ามอบตัว กับ พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ โตอดิเทพย์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ปทส. พร้อมกล่าวด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า เห็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่ากรมป่าไม้แจ้งจับตนในข้อหาบุกรุกป่าจำนวน 46 ไร่ พร้อมกับลูกสาว จึงมามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และแสดงตัวให้จับกุม แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าจะไม่หนีไปไหน พร้อมย้ำว่าตนรักชื่อเสียงมากกว่าอาชีพของตน ตอนนี้รู้สึกกดดัน เดี๋ยวจะเอาหลักฐานที่ถูกรังแกให้เสียชื่อเสียงมาเปิดเผยให้สื่อมวลชนดูภายหลัง อย่างไรก็ตาม จะไม่ฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ เข้าใจว่าทำตามหน้าที่ แต่ฟ้องร้องกับนายเสี้ยว ที่กล่าวหาตนไปบุกรุกที่ดิน ในข้อหาหมิ่นประมาท

  มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบสวนนายทวี และลงบันทึกประจำวันนานเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งนายทวีได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อหา น.ส.ปารีณา บุตรสาวไม่ยอมรับสายแต่อย่างใด

  ยันไม่มีการแจ้งความเอาผิดพ่อ ส.ส.

  ด้าน พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ โตอดิเทพย์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ปทส. กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายทวี ไกรคุปต์ แต่อย่างใด ซึ่งต้องรอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนนายทวีเบื้องต้นไว้แล้ว พร้อมทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานตามประสงค์ของนายทวี แล้วปล่อยตัวไป หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการ

  กระบี่จ่อยืดคืนที่ ส.ป.ก.กว่า 4 พันไร่

  ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เป็นประธานการประชุมติดตามการแก้ไขปัญหาเกษตรกรไร้ที่ทำกิน ขอจัดสรรที่ดินทำกินในพื้นที่เขตปฏิรูปที่ดิน จ.กระบี่ โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.กระบี่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมเตรียมยึดคืนพื้นที่ ส.ป.ก. จำนวน 2 แปลง เนื้อที่กว่า 4,700 ไร่ แปลงที่ 1 ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง กระบี่ เนื้อที่ 976 ไร่ มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งเข้าไปยึดถือครอบครอง แปลงที่ 2 เนื้อที่ 3,800 ไร่ อยู่ใน พื้นที่ต่อเนื่อง ต.กระบี่น้อย และ ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปปิดประกาศแจ้งให้ผู้บุกรุกออกจากพื้นที่ภายในสัปดาห์หน้า โดย จ.อ.วันชัย เกิดด้วยทองบ ปฏิรูปที่ดิน จ.กระบี่ กล่าวว่า ในวันที่ 6 ธ.ค. คณะกรรมการปฏิรูปที่ดินระดับจังหวัดจะเข้าไปปิดป้ายประกาศให้ผู้บุกรุกครอบครองพื้นที่ออกจากพื้นที่ภายใน 30 วัน หากพ้นกำหนดยังไม่ออกจากพื้นที่จะเข้ารื้อถอนต้นปาล์มทั้งหมด พร้อมกับฟ้องร้องเรียกค่ารื้อถอนจากผู้ครอบครอง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจรล้วงคองูเห่า งัดเบนซ์ "ทวี ไกรคุปต์"
  02:20

  โจรล้วงคองูเห่า งัดเบนซ์ "ทวี ไกรคุปต์"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์