"ธนาธร" ไลฟ์สดหลังออกจากศาล มุ่งหน้าสยามสแควร์ ลุยงานต่อในฐานะหัวหน้าพรรค

ข่าว

  "ธนาธร" ไลฟ์สดหลังออกจากศาล มุ่งหน้าสยามสแควร์ ลุยงานต่อในฐานะหัวหน้าพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ย. 2562 17:24 น.

  "ธนาธร" ไลฟ์สดหลังออกจากศาลรัฐธรรมนูญ ขอบคุณคนให้กำลังใจ ชี้ คงไม่มีโอกาสเข้าสภาอีก จนกว่าจะมีการเลือกตั้งรอบหน้า มุ่งหน้าสยามสแควร์ ลุยงานต่อในฐานะหัวหน้าพรรค

  วันที่ 20 พ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก "Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นสภาพการเป็น ส.ส. ในคดีหุ้นวีลัคฯ โดยระบุว่า ขอบคุณชาวอนาคตใหม่ทุกคนที่ให้กำลังใจอยู่ที่บ้าน และที่เดินทางมาให้กำลังใจตนที่ศูนย์ราชการ เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกัน เดินทางร่วมกัน เปลี่ยนแปลงสังคมไทยไปสู่ความก้าวหน้า ตนขอขอบคุณทุกคนอย่างจริงใจที่ให้กำลังใจกัน ในวันที่ต้องเจอกับอุปสรรค และขวากหนาม

  ตนก็ต้องบอกว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ถือเป็นที่สิ้นสุดแล้ว โดยวินิจฉัยให้ตนหมดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. และคงไม่ได้เข้าสภาอีก จนกว่าจะมีการเลือกตั้งรอบหน้า

  ทั้งนี้ เรื่องคุณสมบัติการเป็น ส.ส.ของตน ไม่เกี่ยวกับการยุบพรรคอนาคตใหม่ ดังนั้น คนที่ห่วงใยพรรค ไม่ต้องห่วง เพราะพรรคยังเดินหน้าต่อ ตนก็ยังเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ จะไม่ท้อถอย งอแง เพื่อสร้างพรรคที่แข็งแกร่งต่อไปเรื่อยๆ

  ซึ่งแม้ว่าตนจะไม่ได้เข้าสภา ก็จะใช้เวลาหลังจากนี้อยู่กับประชาชน เราจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เราไม่ได้ต้องการเป็น ส.ส. แต่ต้องการนำการเปลี่ยนแปลงที่ดีมาสู่สังคมไทย นี่เป็นภารกิจของพวกเรา

  ตอนนี้ตนเพิ่งออกมาจากศูนย์ราชการไปที่สยามสแควร์ เพื่อทำงานต่อไม่ท้อถอย เกี่ยวกับการรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ณ จุดหน้าถนนใหญ่ Center Point ตั้งแต่ 17.30 น. เป็นต้นไป.

  (ชมคลิป ที่นี่)

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรพรรคอนาคตใหม่คดีหุ้นศาลรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองธนาธร liveข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 00:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์