ข่าว
100 year

"มาร์ค พิทบูล" ยื่น กมธ.ป.ป.ช. สอบ ตร.เอี่ยว ปมจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 13:47 น.
SHARE

มาร์ค พิทบูล ยื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบว่า ตำรวจตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพกรณีหลอกจับสินค้าลิขสิทธิ์ด้วยหรือไม่

วันที่ 6 พ.ย. นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กมธ.ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบว่า ตำรวจตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพกรณีหลอกจับสินค้าลิขสิทธิ์ด้วยหรือไม่ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากถูกจับ และถูกกรรโชกทรัพย์ จากการขายสินค้าลิขสิทธิ์ เช่น แม่ค้าในพัทยา ขายเสื้อผ้ามือสอง ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับลิขสิทธิ์ ซึ่งตัวเองเห็นว่า ปัญหาดังกล่าวควรได้รับการตรวจสอบ เพราะเกิดผลกระทบกับแม่ค้า ที่ทำมาหากินจำนวนมาก เพราะอย่างในกรณีที่ขึ้นที่โคราช คนนำจับไม่ได้รับมอบอำนาจจากบริษัทที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ดังนั้นผู้ที่มีหน้าที่สำคัญที่สุด ในกระบวนการจับกุม คือ ตำรวจ ซึ่งตำรวจจะต้องตรวจสอบให้ดี เพราะจำนวนเงินที่ได้จากการจับกุม อยู่ระหว่าง 10,000 ถึง 200,000 บาท ถือเป็นเงินจำนวนมาก และอาจเป็นช่องให้เกิดการร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมิจฉาชีพ ก่อนแบ่งปันประโยชน์กันได้ 

"อย่างไรก็ตาม บ่ายวันนี้จะเดินทางไปยังกองปราบปราม เพื่อสอบถามในประเด็นดังกล่าว และแนวทางแก้ไขด้วย" มาร์ค พิทบูล กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์คพิทบูลจับสินค้าลิขสิทธิ์ณัชพล สุพัฒนะเสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวสประธานป.ป.ช.ตำรวจเอี่ยวจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ประธานกมธ.ป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้