"มาร์ค พิทบูล" ยื่น กมธ.ป.ป.ช. สอบ ตร.เอี่ยว ปมจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

ข่าว

  "มาร์ค พิทบูล" ยื่น กมธ.ป.ป.ช. สอบ ตร.เอี่ยว ปมจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 13:47 น.

  มาร์ค พิทบูล ยื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบว่า ตำรวจตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพกรณีหลอกจับสินค้าลิขสิทธิ์ด้วยหรือไม่

  วันที่ 6 พ.ย. นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กมธ.ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบว่า ตำรวจตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพกรณีหลอกจับสินค้าลิขสิทธิ์ด้วยหรือไม่ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากถูกจับ และถูกกรรโชกทรัพย์ จากการขายสินค้าลิขสิทธิ์ เช่น แม่ค้าในพัทยา ขายเสื้อผ้ามือสอง ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับลิขสิทธิ์ ซึ่งตัวเองเห็นว่า ปัญหาดังกล่าวควรได้รับการตรวจสอบ เพราะเกิดผลกระทบกับแม่ค้า ที่ทำมาหากินจำนวนมาก เพราะอย่างในกรณีที่ขึ้นที่โคราช คนนำจับไม่ได้รับมอบอำนาจจากบริษัทที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ดังนั้นผู้ที่มีหน้าที่สำคัญที่สุด ในกระบวนการจับกุม คือ ตำรวจ ซึ่งตำรวจจะต้องตรวจสอบให้ดี เพราะจำนวนเงินที่ได้จากการจับกุม อยู่ระหว่าง 10,000 ถึง 200,000 บาท ถือเป็นเงินจำนวนมาก และอาจเป็นช่องให้เกิดการร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมิจฉาชีพ ก่อนแบ่งปันประโยชน์กันได้ 

  "อย่างไรก็ตาม บ่ายวันนี้จะเดินทางไปยังกองปราบปราม เพื่อสอบถามในประเด็นดังกล่าว และแนวทางแก้ไขด้วย" มาร์ค พิทบูล กล่าว...

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาร์คพิทบูลจับสินค้าลิขสิทธิ์ณัชพล สุพัฒนะเสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวสประธานป.ป.ช.ตำรวจเอี่ยวจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ประธานกมธ.ป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 10:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์