สิระ เล็งรื้อมติกมธ.ป.ป.ช.ปมถวายสัตย์ฯ ห่วงเสรีพิศุทธ์ แนะเช็กสุขภาพจิต

ข่าว

  สิระ เล็งรื้อมติกมธ.ป.ป.ช.ปมถวายสัตย์ฯ ห่วงเสรีพิศุทธ์ แนะเช็กสุขภาพจิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 12:52 น.

  สิระ เจนจาคะ ว่าที่ กมธ.ป.ป.ช. เล็งรื้อมติ กมธ.ป.ป.ช.ปมถวายสัตย์ ชี้ ขัดรธน. บอกเป็นห่วง "เสรีพิศุทธ์" อายุมาก ควรไปพบแพทย์-เช็กสุขภาพจิต ส่วนปมนาฬิกายืมเพื่อนเห็นว่าจบไปนานแล้ว ไม่ควรที่ กมธ.จะรื้อขึ้นมาอีก  

  วันที่ 6 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการยื่นใบลาออกจากกรรมาธิการสามัญแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ และจะไปเป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช.ที่มีพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน ว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อตัวเอง และนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้มาเป็นกรรมาธิการ ป.ป.ช. หลังจากที่มีกรรมาธิการ 2 คน สัดส่วนของพรรคยื่นลาออก

  โดยยืนยันจะทำงานให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ และตั้งใจจะหยิบยกมติที่กรรมาธิการเคยลงมติไปแล้วมาทบทวนว่า มติใดที่สุ่มเสี่ยงว่าจะขัดต่อรัฐธรรมนูญ เช่น ประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ว่า เรื่องนี้มีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน เพราะกรรมาธิการชุดนี้ต้องรับผิดชอบ ไม่ทำผิดมาตรา 157 ของประมวลกฎหมายอาญา

  นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการที่กรรมาธิการรื้อประเด็น “นาฬิกาเพื่อน” มาพิจารณาทั้งที่กระบวนการเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว ส่วนตัวเห็นว่าพลตำรวจเอกเสรีพิสุทธ์ก็ยืมรถเพื่อนมาใช้เช่นกัน จึงเห็นว่ากรรมาธิการ ป.ป.ช.ควรที่จะตรวจสอบประเด็นที่เป็นเรื่องความเดือดร้อน การทุจริตมากกว่า

  "ส่วนทิศทางการทำงานในกรรมาธิการฯ หลังจากนี้นั้น เห็นว่าจะต้องพิจารณาตามมติและความเห็นส่วนใหญ่ของคณะกรรมาธิการมากกว่าความเห็นของตัวบุคคล และการที่ตัวเองกับนางสาวปารีณามาแทนกรรมาธิการที่ลาออก เพราะว่ามีความชำนาญในการตรวจสอบการทุจริต อย่างไรก็ตามส่วนตัวเป็นห่วงพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ที่อายุมาก จึงขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อไปตรวจสุขภาพและสุขภาพจิตบ้าง" นายสิระ กล่าว.

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระ เจนจาคะกมธ.ป.ป.ช.พลังประชารัฐรื้อมติกมธ.ป.ป.ช.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสพบแพทย์เช็กสุขภาพจิตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์