พยม ซัด “เสรีพิศุทธ์” ส่องกระจกดูตัวเอง โต้ ลาออก กมธ. กลัวติดคุกตอนแก่

ข่าว

  พยม ซัด “เสรีพิศุทธ์” ส่องกระจกดูตัวเอง โต้ ลาออก กมธ. กลัวติดคุกตอนแก่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 20:25 น.

  “พยม” โต้ “เสรีพิศุทธ์” อย่าคิดว่าตัวเองรู้ ก.ม.คนเดียว ชี้ เหตุลาออก กมธ.เพราะ กลัวติดร่างแหเข้าคุกตอนแก่ แนะ “เสรีพิศุทธ์” ช่วยส่องกระจกดูพฤติกรรมตัวเองบ้าง หยุดดูหมิ่นฯคนอื่น


  วันที่ 2 พ.ย. เมื่อเวลา 19.30 น. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณถึงการลาออกของตนว่า เป็นเพราะไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายนั้น จึงอึดอัดใจในการทำงานว่า ตนขอยืนยันคำเดิมว่า "ลาออก" เพราะอึดอัดใจในพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ความรู้ด้านกฎหมาย ถึงตนจะไม่ใช่ผู้ชำนาญอย่างท่านตำรวจเก่า แต่ตนก็ศึกษา หาความรู้อยู่ตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นคงไม่เลือกมาอยู่กรรมาธิการนี้

  “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรจะไปส่องกระจกดูการกระทำของตัวเองบ้าง ส.ส.ทุกคนมีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน อย่าคิดว่าท่านรู้ ท่านฉลาดอยู่เพียงคนเดียว ตัวผมเองก็เป็นอาจารย์มาก่อน ไม่ใช่คนไม่มีความรู้ ที่ท่านบอกว่า ผมไม่โต้แย้งในกรรมาธิการ ท่านมั่นใจหรือ เพราะเท่าที่ผมจำได้ ผมโต้แย้งไปหลายครั้ง จนสุดท้ายมันไม่อาจทนทำงานร่วมกับท่านได้จริงๆ” นายพยม กล่าว

  นายพยม กล่าวต่อว่า การลาออกของตนในวันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรที่จะนำไปเป็นข้อคิด ปรับปรุงการทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ใช่สักแต่มองว่า คนอื่นโง่หมด ตัวเองฉลาดสุด ตนขอแนะนำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดใจให้กว้าง เพื่อที่จะทำงานกับคนอื่นๆ ได้บ้าง อย่ายึดความคิดของตัวเองเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียว

  นายพยม ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า อีก 1 เหตุผลที่ทำให้ตนตัดสินใจลาออกจากกรรมาธิการชุดนี้ เพราะตนกลัวจะติดร่างแหจากการทำหน้าที่กรรมาธิการภายใต้ประธานอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จนถูกนำไปขังคุกตอนแก่ จะต้องกลายเป็นภาระให้ลูกหลานมาส่งข้าวส่งน้ำเปล่าๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสลาออกพยม พรหมเพชรพลังประชารัฐกมธ.ป.ป.ช.กลัวติร่างแหเข้าคุกตอนแก่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์