ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พยม ซัด “เสรีพิศุทธ์” ส่องกระจกดูตัวเอง โต้ ลาออก กมธ. กลัวติดคุกตอนแก่

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2562 20:25 น.
  SHARE

  “พยม” โต้ “เสรีพิศุทธ์” อย่าคิดว่าตัวเองรู้ ก.ม.คนเดียว ชี้ เหตุลาออก กมธ.เพราะ กลัวติดร่างแหเข้าคุกตอนแก่ แนะ “เสรีพิศุทธ์” ช่วยส่องกระจกดูพฤติกรรมตัวเองบ้าง หยุดดูหมิ่นฯคนอื่น


  วันที่ 2 พ.ย. เมื่อเวลา 19.30 น. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณถึงการลาออกของตนว่า เป็นเพราะไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายนั้น จึงอึดอัดใจในการทำงานว่า ตนขอยืนยันคำเดิมว่า "ลาออก" เพราะอึดอัดใจในพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ความรู้ด้านกฎหมาย ถึงตนจะไม่ใช่ผู้ชำนาญอย่างท่านตำรวจเก่า แต่ตนก็ศึกษา หาความรู้อยู่ตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นคงไม่เลือกมาอยู่กรรมาธิการนี้

  “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรจะไปส่องกระจกดูการกระทำของตัวเองบ้าง ส.ส.ทุกคนมีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน อย่าคิดว่าท่านรู้ ท่านฉลาดอยู่เพียงคนเดียว ตัวผมเองก็เป็นอาจารย์มาก่อน ไม่ใช่คนไม่มีความรู้ ที่ท่านบอกว่า ผมไม่โต้แย้งในกรรมาธิการ ท่านมั่นใจหรือ เพราะเท่าที่ผมจำได้ ผมโต้แย้งไปหลายครั้ง จนสุดท้ายมันไม่อาจทนทำงานร่วมกับท่านได้จริงๆ” นายพยม กล่าว

  นายพยม กล่าวต่อว่า การลาออกของตนในวันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรที่จะนำไปเป็นข้อคิด ปรับปรุงการทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ใช่สักแต่มองว่า คนอื่นโง่หมด ตัวเองฉลาดสุด ตนขอแนะนำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดใจให้กว้าง เพื่อที่จะทำงานกับคนอื่นๆ ได้บ้าง อย่ายึดความคิดของตัวเองเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียว

  นายพยม ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า อีก 1 เหตุผลที่ทำให้ตนตัดสินใจลาออกจากกรรมาธิการชุดนี้ เพราะตนกลัวจะติดร่างแหจากการทำหน้าที่กรรมาธิการภายใต้ประธานอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จนถูกนำไปขังคุกตอนแก่ จะต้องกลายเป็นภาระให้ลูกหลานมาส่งข้าวส่งน้ำเปล่าๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสลาออกพยม พรหมเพชรพลังประชารัฐกมธ.ป.ป.ช.กลัวติร่างแหเข้าคุกตอนแก่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:17 น.