ข่าว
100 year

สนธิรัตน์ หนุน 2 พรรคร่วมชิงเลือกตั้งซ่อม มอง กวินนาถ ไม่น่าถึงขั้นถูกขับ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 10:20 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“สนธิรัตน์” เชื่อ คนสามพรานไว้วางใจผู้สมัครจาก 2 พรรคร่วมรัฐบาล ให้ได้เป็น ส.ส. เชื่อ “พล.อ.อภิรัชต์” แสดงความเห็นเรื่องความมั่นคงได้ มอง “กวินนาถ” คงไม่ถึงขั้นถูกขับออกจากพรรค

วันที่ 22 ต.ค. 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 โดยจากการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อว่าผู้สมัครจะได้รับความไว้วางใจจากคนในพื้นที่ โดยพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนทั้ง 2 พรรค เพราะไม่มีการส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่ง ส่วนการเลือกตั้งท้องถิ่นในส่วนของพรรคนั้นยังอยู่ระหว่างการเตรียมการ และพิจารณาว่าจะส่งในนามของพรรคหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "เลือกตั้งซ่อมนครปฐม"

ขณะที่กระแสข่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ มองว่าเรื่องนี้ไม่กระทบต่อรัฐบาล และการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อก็เพราะเห็นว่า พล.อ.อภิรัชต์ เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติ และเชื่อว่าจะไม่มีการปฏิวัติเกิดขึ้นเพราะรัฐบาลได้เดินหน้าอย่างเต็มที่ ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.อภิรัชต์ ว่าไม่ควรแสดงความเห็นทางการเมืองนั้น ส่วนตัวเห็นว่า พล.อ.อภิรัชต์ สามารถแสดงความคิดเห็นเรื่องความมั่นคงได้

นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นางสาวกวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคอนาคตใหม่ ยกมือโหวตให้กับฝ่ายรัฐบาลในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ว่า ไม่ทราบเหตุผลในการลงมติเห็นด้วย เพราะเป็นสิทธิ์ของผู้แทนราษฎร ส่วนหาก นางสาวกวินนาถ ทำผิดวินัยจนถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมที่จะรับเข้าเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่นั้น มองว่าคงไม่ถึงขนาดถูกขับออกจากพรรค

ส่วนที่ นางสาวกวินนาถ ระบุว่า มีหลายพรรคการเมืองและพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามติดต่อทาบทามนั้น ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องนี้ อาจจะมี ส.ส.ที่มีการพูดคุยเล่นกันบ้าง แต่หากจะย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐจะส่งผลให้คะแนนของฝั่งรัฐบาลดีขึ้น หรือพรรคจะพร้อมอ้าแขนรับหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ยังไม่มีการพูดเรื่องนี้และเป็นเรื่องของแต่ละพรรคจะบริหารจัดการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์อภิรัชต์ คงสมพงษ์กวินนาถ ตาคีย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้