“ธนกร” มั่นใจ “พล.อ.อภิรัชต์” พูดเพราะห่วงบ้านเมือง ขอให้ฝ่ายค้านเข้าใจ วอนทุกกลุ่มหยุดทำร้ายประเทศ ย้อน “ปิยบุตร” ปฏิวัติไม่เกิดหากไม่มีจลาจลเผาบ้านเผาเมือง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองความมั่นคง” ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านต่างออกมาระบุว่าไม่เป็นกลางทางการเมือง วางตัวไม่เหมาะสม และนำกองทัพมายุ่งกับการเมืองนั้น ส่วนตัว นายธนกร มองว่า พล.อ.อภิรัชต์ มีเจตนาดีกับประเทศ เป็นห่วงประเทศและประชาชน จึงออกมาวิเคราะห์ถึงปัญหาที่ผ่านมาเพื่อนำไปสู่การแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะด้านความมั่นคง เป็นการสร้างความเข้าใจมากกว่า ขอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้เข้าใจ เพราะหลายสิ่งที่ ผบ.ทบ. พูดเป็นข้อเท็จจริงที่คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศทราบดี และหากปล่อยไว้จะก่อให้เกิดปัญหากับประเทศ หากมองด้วยใจเป็นธรรมแล้วจะเข้าใจดี ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเพื่อประเทศไทยอันเป็นที่รักของคนไทยทุกคน

นอกจากนี้ นายธนกร ยังเผยถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาตอบโต้ พล.อ.อภิรัชต์ ว่าไม่อยากให้ทหารปฏิวัติอีกนั้น คนส่วนใหญ่ไม่มีใครต้องการให้เกิดการปฏิวัติ หากประเทศไม่เกิดความขัดแย้งถึงขนาดคนไทยออกมาเข่นฆ่ากันเอง หรือมีการจลาจลเผาบ้านเผาเมือง ส่วนที่บอกว่ากองทัพพร้อมแทรกแซงการเมืองทุกเวลานั้น นายธนกร ระบุว่า หากการเมืองเดินหน้าตามระบบรัฐสภา ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน หรือมีการปลุกปั่นให้ประชาชนออกมาต่อสู้กันเองบนท้องถนน มีการชุมนุมเผาบ้านเผาเมือง เชื่อว่าทหารก็ไม่ออกมา ที่สำคัญ ไม่มีอำนาจไหนยิ่งใหญ่กว่าอำนาจประชาชน อยากให้ นายปิยบุตร เข้าใจ เพราะหลายสิ่งหลายอย่างที่ นายปิยบุตร และพรรคอนาคตใหม่ทำ ทำให้คนไทยเคลือบแคลงสงสัยและไม่สามารถไว้วางใจได้ หากทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเองโดยยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ทุกอย่างก็จบ ประเทศเดินหน้าไปได้.

...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กแดง"ยัน พร้อมอยู่ข้าง คน 3 กลุ่ม ให้บริหารปท. หากไม่คิดล้มสถาบัน (คลิป)

ชูวิทย์ สับ ธนาธร ชักศึกเข้าบ้าน ถ่ายรูปคู่ โจชัว หว่อง ให้ ผบ.ทบ.เต็ม10

“อนุสรณ์” จี้ “บิ๊กตู่” แจงให้ชัดเรื่อง ผบ.ทบ. พูด แนะตั้งกรรมการสอบสวน

การเมืองสวนหมัด ตอกผบ.ทบ. ทำความแตกแยก

เพื่อไทย แนะ "บิ๊กแดง" ทบทวนตัวเอง หยุดชี้นำสังคม อัด ทำคนไทยแตกแยก