เสี่ยหนู ซัด พวกขู่นักวิชาการต้านสารเคมีกระจอก ไม่รู้ใคร มาขู่ผมจะตบให้ (คลิป)

ข่าว

  เสี่ยหนู ซัด พวกขู่นักวิชาการต้านสารเคมีกระจอก ไม่รู้ใคร มาขู่ผมจะตบให้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 15:56 น.

  เสี่ยหนู” ซัด พวกขู่นักวิชาการต้านสารเคมีกระจอก ลั่น ไม่มีใครเอาสารพิษการเกษตร แน่จริงไปขู่ พี่ชาย น.ส.มนัญญา บอก"ไม่รู้เป็นใคร ถ้ามาขู่ผมจะตบให้"

  วันที่ 3 ต.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ กรณีมีการข่มขู่เอาชีวิตนักวิชาการที่ออกมาต่อต้านการใช้สารพิษอันตรายทางการเกษตร ว่า เรื่องนี้จะไม่บานปลาย เรามั่นใจว่าทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อประโยชน์ของสวัสดิภาพที่ดีของประชาชน คุณงามความดีเหล่านี้จะมาป้องกันตัวเอง ไม่มีใครทำอะไรได้ คนที่ไปขู่ถือว่า กระจอก แน่จริงมานี่ มาคุยตรงนี้ เปิดเผย อย่าหลบ ไปขู่นักวิชาการมันจะได้อะไรขึ้นมา มาขู่ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสกรณ์ มาขู่ตนนี่ ส่วนที่มีการเรียกร้องให้รัฐบาลให้การคุ้มครองผู้ที่ถูกข่มขู่นั้น คงต้องมีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ขอให้มั่นใจว่า หากทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่มีทางที่ใครจะทำอะไรได้ พวกที่คิดจะทำอันตรายคนเหล่านี้คิดว่า ทำกับนักวิชาการแล้วปัญหาจะจบหรือ ก็คงได้แต่ขู่ คนกระจอกเขาทำแบบนี้ และพวกที่ไปขู่ทำไมไม่ออกมาบอกว่า สารพิษมันดีอย่างไร มานั่งดีเบตกัน ถ้าบอกว่าดีเพราะต้นทุนแต่คนตายไม่เป็นไรก็ออกมาพูด ของพวกนี้ไม่รู้จะแกล้งเซ่อไปถึงไหน

  เมื่อถามว่า จะยังเดินหน้าคัดค้านสารพิษอันตรายทางการเกษตร ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า แน่นอน วันที่ 2 ต.ค.มีจดหมายจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขเขียนมา ตนฉีกทิ้งและเรียกคนที่รับผิดชอบให้ไปเขียนใหม่ ว่ากระทรวงสาธารณสุขคัดค้าน ต้องหยุดเดี๋ยวนี้ ไม่ใช่ให้ตามเรื่องไปก่อนแล้วจะมีมาตรการหยุดต่อไป และถามกลับไปว่า คนเซ็นอ่านหรือไม่ โชคดีที่พ้นการโยกย้ายไปแล้ว

  เมื่อถามว่า รัฐบาลพูดว่า คัดค้านสารพิษอันตราย แต่การกระทำยังไม่ชัดเจน นายอนุทิน กล่าวสวนกลับว่า น.ส.มนัญญา ไม่ชัดหรือ กระทรวงสาธารณสุขไม่ชัดหรือ ต้องไปบอกหน่วยงานซึ่งรับผิดชอบที่เหลือ กระทรวงสาธารณสุข กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชัดแล้ว 51 เสียงของพรรคภูมิใจไทย เรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการวัตถุอันตรายในสัดส่วนกระทรวง ที่พรรคภูมิใจไทยกำกับดูแลเห็นด้วย ส่วนที่เหลือต้องไปจัดการกรรมการให้เรียบร้อย เรื่องนี้พรรคภูมิใจไทยชัดเจน ไม่เอาสารพิษทางเกษตร ถาม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ก็บอกไม่เอา เห็นนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ก็บอกว่าไม่ไหวเช่นเดียวกัน เมื่อฝ่ายนโยบายเป็นอย่างนี้ ฝ่ายปฏิบัติ 29 คน ในคณะกรรมการฯ จะสวนนโยบายนายกฯ ก็ต้องมาแก้ไข ตนเชื่อมั่นว่า นายกฯ จะยืนข้างประชาชนและเกษตรกร และหากคณะกรรมการฯ จะประชุมเรื่องดีๆ เช่นนี้ ขอให้โหวตแบบเปิดเผย อย่าโหวตลับ แมนๆ หน่อย จะได้รู้กันไปเลยว่า ใครรักประชาชน ใครเกลียดประชาชน

  นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้สังคมออกมาขนาดนี้ แอ๊ด คาราบาว ถึงขั้นแต่งเพลงต่อต้านไม่ต้องบอกเรื่องอย่างอื่น ว่า มีเงินมีทองลดต้นทุน ได้กำไรมาแต่ไม่ได้ใช้เงินจะมีประโยชน์อะไร ใครจะแลกก็แลก ตนไม่แลกด้วย และตอนนี้ทาง น.ส.มนัญญา หาสารทดแทนได้แล้ว หากราคาสูงก็ต้องหามาตรการชดเชย และคิดว่า น.ส.มนัญญา คงรายงานนายกฯ เรื่องสารทดแทนไปแล้ว และแอ็กชั่น น.ส.มนัญญา ก็ชัดเจนที่บอกว่า หากให้ยุติเรื่องนี้ก็ปลดเขาไป ซึ่งดีกว่าการส่งเอกสารไป และคนที่จะปลด น.ส.มนัญญา คนแรกคือตน ซึ่งไม่ปลดอยู่แล้ว เพราะทำดีให้ประชาชน ต้องสนับสนุนให้ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และที่ขู่กัน แน่จริงให้ไปขู่พี่ชาย น.ส.มนัญญา (นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย” เมื่อถามว่า รู้ตัวคนที่ข่มขู่แล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า “ผมไม่รู้ มันไม่ได้มาขู่ผม ถ้ามาขู่เดี๋ยวจะตบให้”

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุทิน ชาญวีรกูลแบนสารพิษเสี่ยหนูมาขู่จะตบให้มนัญญา ไทยเศรษฐ์ขู่นักวิชาการต้านสารเคมีภูมิใจไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์