ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “จ่านิว” ยื่น กมธ.เร่งตร. คดีถูกทำร้ายร่างกาย ผ่าน 3 เดือน ไร้คืบหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 13:35 น.
  SHARE

  “จ่านิว” บุกยื่นหนังสือกับ "ปิยบุตร" กมธ.กฎหมายฯ ขอเร่งตร.จับคนผิด คดีถูกทำร้ายร่างกาย ชี้ ผ่านมา 3 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า

  วันที่ 2 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมการเมือง ยื่นหนังสือต่อนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ให้ติดตามความคืบหน้า กรณีถูกทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2562 

  โดยนายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีปัญหาด้านสายตา เนื่องจากกระทบกระเทือนอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เรื่องผ่านไปเกือบ 3 เดือนแล้ว ยังไม่เห็นวี่แววตัวคนร้าย จึงมายื่นหนังสือต่อ กมธ.ให้เร่งติดตามการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมาถือว่า ให้เวลาตำรวจดำเนินการตามปกติ พูดตรงๆ จะครบ 100 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า คิดว่าทุกกรณีไม่ควรปล่อยให้คนร้ายลอยนวล เพราะคือความปลอดภัยทั้งสังคม หากตำรวจยังไม่สามารถให้คำตอบกับคดีอุกฉกรรจ์อย่างนี้ จะส่งผลถึงความเชื่อมั่นประชาชน แล้วประชาชนจะอยู่กันอย่างไร

  นายปิยบุตร แสงกนกกุล ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะคนธรรมดาถูกทำร้ายอย่างอุกอาจ ในช่วงกลางวัน มีกล้องวงจรปิด บันทึกภาพได้ แต่ 3 เดือนยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี ดังนั้น กมธ.จะรับเรื่อง และดำเนินการตามกรอบกฎหมายที่ทำได้ จะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง หวังว่าจะเป็นกรณีสุดท้ายที่เกิดขึ้น ประเทศไทย จะไม่มีบุคคลใดที่คิดเห็นต่างทางการเมืองโดนทำร้ายอีก

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  สื่อนอกตีข่าว'จ่านิว' โดนทำร้ายเจ็บสาหัส ตร.ไทยยังไม่รู้คนร้ายเป็นใคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ยื่นหนังสือกมธ.ถูกทำร้ายร่างกายปิยบุตร แสงกนกกุลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:23 น.