กีฬา
100 year

สื่อนอกตีข่าว'จ่านิว' โดนทำร้ายเจ็บสาหัส ตร.ไทยยังไม่รู้คนร้ายเป็นใคร

ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2562 12:15 น.
SHARE

สื่อต่างประเทศตีข่าวทั่วโลก ‘จ่านิว’ โดนทำร้ายร่างกายอีกแล้ว เจ็บสาหัส ตร.ยังไม่รู้กลุ่มคนร้ายเป็นใคร นับเป็นเหตุรุนแรงครั้งที่ 7 ที่เกิดกับนักเคลื่อนไหวด้านการเมืองในไทย ตั้งแต่เลือกตั้ง

เมื่อ 29 มิ.ย.62 สื่อต่างประเทศ ทั้งรอยเตอร์ วอชิงตันโพสต์ ตีข่าวไปทั่วโลก นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘จ่านิว’ นักเคลื่อนไหวด้านการเมือง หนึ่งในแกนนำคนอยากเลือกตั้ง ได้ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน ทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าปากซอยพระยาสุเรนทร์ ใกล้บ้านพักย่านคลองสามวา กรุงเทพฯ ช่วงก่อนเที่ยงวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากนั้น กลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งปกปิดใบหน้ามิดชิดและสวมหมวกนิรภัย ได้ขึ้นจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คัน หลบหนีไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยยังไม่ทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุเป็นใคร และกำลังเร่งติดตามสืบสวน

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ ‘จ่านิว’

วอชิงตัน โพสต์ และรอยเตอร์ รายงานว่า นางพัฒน์นรี ชาญกิจ มารดาของจ่านิว ได้เปิดเผยกับบรรดานักข่าวว่า จ่านิว บุตรชาย อายุ 27 ปี เพิ่งโทรศัพท์หาเธอเมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ 27 มิ.ย.บอกว่ามีคนเตือนจะโดนทำร้ายอีก ก่อนวันรุ่งขึ้น บุตรชายจะถูกทำร้ายร่างกายจนหมดสติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยคณะแพทย์รู้สึกกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่ดวงตาของบุตรชายเพราะอาจกระทบต่อเส้นประสาทตา ซึ่งตอนนี้ บุตรชายลืมตาได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถตอบสนองใดๆได้

รอยเตอร์แจ้งงว่า กลุ่มสิทธิมนุษยชนหลายกลุ่มเปิดเผยว่า เหตุการณ์ นายสิรวิชญ์ หรือจ่านิว ถูกทำร้ายร่างกายครั้งที่ 2 ในระยะเวลาไม่ถึงเดือน หลังเพิ่งถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายมาแล้วเมื่อ 2 มิ.ย.62  นับเป็นเหตุการณ์รุนแรงครั้งที่ 7 ที่เกิดกับนักเคลื่อนไหวด้านการเมืองหลายคน ตั้งแต่มีการเลือกตั้งในประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งยึดอำนาจและเป็นนายกรัฐมนตรีบริหารประเทศตั้งแต่ 5 ปีก่อน ได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีของไทยอีกครั้งที่มาจากการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์จ่านิว ถูกทำร้ายนักเคลื่อนไหวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้