ข่าว
100 year

“ชัชชาติ” สยบลือตั้งพรรคใหม่ชิงผู้ว่าฯ กทม. ยันมุ่งแก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 11:30 น.
SHARE

“ชัชชาติ” ออกโรงโต้ข่าวลือแยกตัวเพื่อไทย ตั้งพรรคใหม่ลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ยันไม่ใช่เรื่องจริง ลั่น ตอนนี้คิดแต่จะแก้ปัญหาของคนกรุงเทพฯ ให้ได้ดีที่สุด

จากกรณีที่ ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ อำนรรฆสรเดช อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในฐานะสมาชิกกลุ่มกรุงเทพฯ ที่ดีกว่าเดิม เผยว่า กลุ่มกรุงเทพฯ ที่ดีกว่าเดิม ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักวิชาการ นักธุรกิจ และประชาชน ที่อยากเห็นกรุงเทพฯ ดีกว่าเดิม มีการแก้ไขปัญหาเรื่องรถติด ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก ปัญหาน้ำท่วมขัง จึงรวมตัวกันให้การสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ที่ตัดสินใจจะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ เพราะต้องการร่วมมือการทำงานกับทุกภาคส่วนให้ทุกพรรคเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงาน โดยจะทำงานอย่างอิสระจริงๆ ไม่มีพรรคอยู่เบื้องหลัง เพราะเมื่อประกาศลงอิสระแล้วยินดีทำงานร่วมกับทุกพรรคทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล โดยเชื่อว่าการลงสมัครอิสระจะทำให้สามารถแชร์ข้อมูลข่าวสารได้อย่างเต็มที่

พร้อมกล่าวด้วยว่า ตอนนี้ทางกลุ่มเดินสายไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อรวบรวมข้อมูลมาจัดทำเป็นนโยบายแก้ไขปัญหาให้กับ กทม. ที่ผ่านมาหลายองค์กรมีข้อมูลดีๆ แต่ไม่ได้นำมาใช้ แต่เมื่อเราลงอิสระทุกองค์กรยินดีแชร์ข้อมูลมาให้เรา เมื่อถามว่า การตัดสินใจเช่นนี้ทางพรรคเพื่อไทยว่าอย่างไรบ้าง ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ ตอบว่า ไปตอบแทนพรรคไม่ได้ แต่เป็นสิทธิของท่านที่จะลงอิสระนั้น จนทำให้เกิดกระแสข่าวว่า นายชัชชาติ อาจจะไม่ได้ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย

ล่าสุด นายชัชชาติ ได้เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า “ที่มีข่าวว่าผมจะตั้งพรรคใหม่นั้นไม่จริงนะครับ ผมไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลย ตอนนี้คิดแต่จะทำอย่างไรให้แก้ปัญหาของคนกรุงเทพฯ ได้ดีที่สุดครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กรณ์” ปัดจับมือ “ชัชชาติ” ตั้งพรรคใหม่ ยันสถานะเป็น ส.ส.ประชาธิปัตย์

ประวิตร ปัด ล็อบบี้ "ชัชชาติ" ลงผู้ว่าฯ กทม. พปชร.บอกไปเอาข่าวมาจากไหน

คน 64.5% อยากเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ปีนี้ ปชป.หนาว "สุดารัตน์" นำโด่ง

รัฐบาลผวาโดนด่ารีบยกเลิกงานเลี้ยง กะฉลองสภาปิด ตู่เดือดรัฐมนตรีห่วย มีแต่โทษนายกฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัชชาติชัชชาติ สิทธิพันธุ์ผู้ว่าฯ กทม.ผู้ว่าฯ กรุงเทพผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้