ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ธรรมนัส” ดำเนินคดีคนทำเสียหาย ไม่ถือโทษ “เสรีพิศุทธ์” เป็นงานฝ่ายค้าน

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ย. 2562 11:50 น.
  SHARE

  “ธรรมนัส” ลั่น ไม่ขอพูดเรื่องวุฒิการศึกษาและคดีความต่างประเทศอีก เพราะชี้แจงไปหมดแล้ว มอบทนายดำเนินการ 100 คดี บุคคลและองค์กรทำเสียชื่อ เผย ไม่ถือโทษ “เสรีพิศุทธ์” ตรวจสอบตามหน้าที่ฝ่ายค้าน

  วันที่ 13 ก.ย. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุว่ากรณีเรื่องวุฒิการศึกษาและคดีความในต่างประเทศ ได้ชี้แจงและพูดเคลียร์ไปหมดแล้ว รวมทั้งปฏิเสธข้อมูลที่มีการอ้างว่าเป็นคำพิพากษาในคดี แต่ข้อเท็จจริงเป็นคำอุทธรณ์ของตัวเอง พร้อมย้ำว่ามีความสบายใจและจะไม่มีการชี้แจงเรื่องนี้อีกแล้ว โดยให้ข้อสังเกตว่าในเรื่องนี้เป็นเกมการเมือง ยอมรับว่าโดนกระแสโจมตีมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเริ่มโดน ยืนยันว่าเจตนาที่มาเป็น ส.ส. เพื่อบ้านเมือง ไม่ได้มาแสวงหาผลประโยชน์ หากท้ายที่สุดไม่มีผลงานจะลาออกเอง ไม่ต้องมีใครมาไล่

  พร้อมกันนี้ ร.อ.ธรรมนัส แสดงความมั่นใจในสถาบันการศึกษาที่ได้รับประกาศนียบัตรมา ยืนยันเรื่องวุฒิการศึกษาที่ได้ชี้แจงไปแล้วว่าไม่ใช่ของปลอม และเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับบุคคล องค์กร ที่สร้างความเสียหายแก่ตัวเองจำนวน 100 คดี โดยมอบหมายทนายความดำเนินการ ทั้งสื่อนอกและบุคคล โดยนับจากวันนี้จะเอาจริงเอาจังกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรใคร แต่จะเป็นการดำเนินการด้านกฎหมาย ใครที่ทำอะไรไว้เตรียมตัวรับกรรม ทั้งนี้ ตั้งข้อสังเกตถึงประวัติเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ที่เปิดเผยข้อมูลเรื่องสถาบันการศึกษาว่า เป็นบุคคลที่มีคดีหนีไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส

  ร.อ.ธรรมนัส ยังระบุด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่เกี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการทุจรตและประพฤติมิชอบ จะตรวจสอบนั้น พร้อมชี้แจงต่อสู้ในข้อเท็จจริง เพราะอยู่ในโลกแห่งความป็นจริง ไม่เป็นอีแอบหรือนินทาใครข้างหลัง การดำเนินการของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นเรื่องการเมืองที่จะถือโทษไม่ได้เพราะเป็นหน้าที่ฝ่ายค้าน.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  "ธรรมนัส" จ่อฟ้อง ยัน ใบปริญญาของจริง ปมถอดยศร้อยโท "พูดไม่รู้กี่รอบ"

  "เสรีพิศุทธ์" บอก ขอตรวจสอบก่อน "ธรรมนัส" ใช้วุฒิปลอม ซัด "โกหก" ตอบกระทู้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่าข่าวเด่นธรรมนัสเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้