ข่าว
100 year

เพื่อไทย จี้ “อุตตม” รักษาสัญญานโยบายที่หาเสียง อย่าทรยศประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 15:52 น.
SHARE

นายทะเบียนพรรคเพื่อไทย จี้ “อุตตม” รักษาสัญญาหาเสียง อย่าทรยศประชาชนด้วยการอ้างว่าไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน ชี้ ประชาชนไม่อยากติดวังวนการเมืองแบบเก่า

นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนพรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมการร่างนโยบายพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความทวงถามสัญาจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐโดย คุณอุตตม สาวนายน ได้ออกมาประกาศถึง 2 นโยบายที่หาเสียงไว้ 1. เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาทว่า ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขึ้น และ 2. เมื่อวานนี้ออกมาประกาศว่าไม่เคยหาเสียงว่าจะลดภาษี SME 10% ทั้งๆ ที่มีหลักฐานชัดเจน เป็นคลิปพูดว่าจะลด

ทั้งนี้ ตนเองเป็นหนึ่งในคณะทำงานร่างนโยบายของพรรคเพื่อไทย ร่วมกับผู้ใหญ่ในพรรคหลายท่าน เช่น นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รศ.ดร.โภคิน พลกุล ตอนที่ร่างนโยบายมีว่าที่ผู้สมัครหลายท่านเข้ามาเสนอนโยบายหลายนโยบายเพื่อที่จะเอาไปหาเสียงในพื้นที่นั้นๆ บางข้อเสนอสามารถทำได้และบางข้อเสนอก็ไม่สามารถทำได้ ตลอดเวลาที่ทำนโยบาย อย่างแรกที่คณะกรรมการร่างนโยบายพิจารณา คือ เป็นนโยบายที่ดีกับประชาชนหรือเปล่า อย่างที่สองคือ นโยบายนี้ทำได้จริงหรือเปล่า ทั้ง 2 ข้อ ทางคณะกรรมการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนจนเป็นนโยบายที่พรรคใช้หาเสียง

“ถ้าวันนั้น พรรคเพื่อไทยเอาแต่คิดว่าพรรคไหนให้เท่าไรแล้วพรรคเพื่อไทยเสนอมากกว่า มันง่ายครับและไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่พรรคเพื่อไทยคงละอายที่จะออกมาบอกกับประชาชนที่มาเลือกพรรคเพื่อไทยว่า นโยบายที่หาเสียงไว้ไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน หรือพูดง่ายๆ ว่าไม่เคยพูด หยุดวังวนแบบเก่าๆ เถอะครับ วันนี้คุณอุตตมเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว เป็นถึงหัวหน้าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่สิ่งแรกที่รับตำแหน่งกลับกลายเป็นการทรยศประชาชนที่เลือกท่านเข้ามา ท่านจะเริ่มต้นชีวิตการเป็นนักการเมืองและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังด้วยคำโกหกจริงๆ เหรอ

ผมคนหนึ่งที่ไม่อยากติดอยู่กับการเมืองแบบเก่า ที่วันหาเสียงก็ไปพูดทุกอย่าง สัญญาทุกแบบเพื่อให้ประชาชนมาลงคะแนนให้ หยุดเถอะครับ ยังมีเวลาก่อนที่จะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ช่วยแรงงานให้ได้ 400 บาท และช่วย SME เถอะครับ กว่าจะถึงวันแถลงนโยบาย ไม่รู้จะมีอะไรออกมาอีก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตตม สาวนายนจักรพงษ์ แสงมณีเพื่อไทยค่าแรง 400 บาทลดภาษีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้