ไลฟ์สไตล์
100 year

"ภูมิธรรม" ประณามรุมทำร้าย "จ่านิว" ใช้วิธีป่าเถื่อน จัดการคนเห็นต่าง

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 09:20 น.
SHARE

"ภูมิธรรม" เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความ ประณามเหตุรุมทำร้าย "จ่านิว" ใช้วิธีป่าเถื่อน ยึดครองอำนาจ ลั่นประเทศนี้อยู่ยาก ถามกลับสังคมจะไม่มีที่ให้คนเห็นต่างได้ยืนเลยหรือ 

จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคน ก่อเหตุใช้ไม้รุมตี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" อายุ 27 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมืองแกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ได้รับบาดเจ็บบริเวณป้ายรถประจำทางใกล้ห้างเดอะสตรีทรัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.หลังเจ้าตัวเดินทางไปร่วมทำกิจกรรมตั้งโต๊ะเปิดรับรายชื่อยื่นเรียกร้องให้ ส.ว. งดออกเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านข่าว

วันที่ 3 มิถุนายน 2562 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Phumtham Wechayachai" โดยระบุว่า "ฤๅ บ้านเมืองเราจะป่าเถื่อนขึ้นทุกวัน ตื่นขึ้นมาได้รับฟังข่าว “นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว” ถูกชายฉกรรจ์สวมหมวกกันน็อค รุมทำร้ายด้วยอาวุธในระหว่างออกแสดงความคิดเห็นและรณรงค์ให้ "สว." งดออกเสียงเลือกนายกรัฐมนตรี ด้วยความหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง

คำถามต่อสังคมไทยวันนี้คือ……"เราจะปล่อยให้สังคมไทย เกิดภาวะที่……ฝ่ายผู้กระหายอำนาจ จะสร้างความรุนแรงอย่างไรก็ได้ เพียงเพื่อให้พวกตนและกลุ่มของตนได้อยู่ในอำนาจต่อไป ไม่ว่าวิธีการปกป้องยึดครองให้ได้อำนาจนั้นมา จะต้องใช้วิธีการที่ป่าเถื่อน เลวร้ายอย่างไร ก็ได้หรือ"

……ผมขอประณามอย่างรุนแรง ต่อการรุมทำร้าย "นายสิรวิชญ์ หรือจ่านิว" ในระหว่างที่เขาออกดำเนินกิจกรรมรณรงค์และแสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วย ให้ “สว.” เลือก “พล.อ.ประยุทธ์”เข้ามาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไป

……สังคมไทย จะไม่เปิดพื้นที่ให้ กับคนที่มีความเห็นแตกต่างมีที่ยืนเลยหรือครับ “ประเทศนี้อยู่ยากจริงๆ”"

ที่มา เฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุมทำร้ายจ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ประณามภูมิธรรม เวชยชัยเลขาธิการพรรคเพื่อไทยเห็นต่างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:00 น.