ข่าว
100 year

"จ่านิว" โวย "หมาหมู่"ข้างถนน ดักรุมทำร้าย ลั่นไม่อโหสิกรรมให้

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 01:58 น.
SHARE

"จ่านิว"ลั่นไม่ขออโหสิกรรมให้พวก"หมาหมู่"ที่ดักรุมทำร้าย หลังโดนแก๊งแว้นมารุมตืบป้ายรถเมล์รัชดาภิเษกซอย7 โดยคนร้ายได้ขี่จยย.มาจำนวนหลายคนเและเน้นทำร้ายที่ใบหน้า ศีรษะ พร้อมฝากเตือนเพื่อนนักเคลื่อนไหวทุกคนให้ระวังตัวให้มากขึ้น มั่นใจเป็นการพยายามฆ่า


จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนก่อเหตุใช้ไม้รุมตี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" อายุ 27 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมืองแกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ได้รับบาดเจ็บบริเวณป้ายรถประจำทางใกล้ห้างเดอะสตรีทรัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.หลังเจ้าตัวเดินทางไปร่วมทำกิจกรรมตั้งโต๊ะเปิดรับรายชื่อยื่นเรียกร้องให้ ส.ว.งดออกเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ อายุ 43 ปี มารดา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" อายุ 27 ปี เดินทางไปเยี่ยมบุตรชายที่ห้องฉุกเฉิน รพ.มิชชั่น ก่อนจะทำเรื่องย้ายไปนอนพักรอดูอาการที่ห้องพิเศษของทางโรงพยาบาล ท่ามกลางความห่วงใยของเพื่อนๆ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มาเฝ้าติดตามด้วยความห่วงใย โดย นายสิรวิชญ์ ซึ่งอยู่ในสภาพฟกช้ำตามใบหน้า ใบหูขวา และตามร่างกายหลายแห่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว แต่ติดใจว่าทำไมต้องเล่นหมาหมู่ ที่ผ่านมามีคนเตือนตนมาเยอะแต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น เพราะระวังตัวมาตลอดอยู่แล้ว ตอนจะใช้บริการรถประจำทางก็พยายามเลือกรอรถที่ป้ายซึ่งมีคนพลุกพล่านแต่ก็พลาดจนได้ จึงขอฝากเตือนนักเคลื่อนไหวทุกคนให้ระวังตัวให้มากขึ้น 


"ตอนเกิดเหตุคนร้ายมีกันประมาณ 5-6 คน แต่งกายรัดกุมมิดชิด มีรถ จยย.เป็นยานพาหนะ และใช้อาวุธคล้ายไม่พลองครบมือทุกคน เข้ามารุมตีตนโดนเน้นที่ใบหน้า ศีรษะ และบริเวณทัดดอกไม้ โดยไม่พูดจาอะไรเลย ตนคิดว่าการกระทำแบบนี้เหมือนจะพยายามฆ่ากันไม่รู้จะอาฆาตพยาบาทอะไรตนหนักหนา จึงอยากบอกกับผู้ก่อเหตุว่าตนจะไม่อโหสิกรรมให้แน่นอน และฝากบอกตำรวจด้วยว่าขอให้ทำคดีให้เร็วที่สุด ส่วนตนหลังจากนี้ก็จะยังคงใช้ชีวิตปกติเช่นเคยเพียงแต่ต้องระวังตัวให้มากยิ่งขึ้น"นายสิรวิชญ์ กล่าว 


ด้าน น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ อายุ 43 ปี มารดา นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า แพทย์ที่ให้การรักษาลูกชาย บอกว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ผลตรวจในเบื้องต้นไม่มีผลกระทบกระเทือนถึงสมอง แต่ลูกชาย บ่นเวียนศีรษะตนจึงอยากให้นอนรอดูอาการสัก 24 ชั่วโมง โดยลูกชายมีสิทธิ์รักษาประกันสังคมที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่ค่าห้องพิเศษตนต้องออกเอง ช่วงนี้ตนติดตามข่าวสารพบว่า นักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกทำร้ายเยอะมาก และตนก็เตือนให้ระวังมาตลอดไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกชาย ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่มาโดนทำร้ายถึงขนาดนี้ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าการใช้บริการรถสาธารณะไม่น่าจะมีอะไร แต่ที่ไหนได้พอเกิดเรื่องขึ้นตรงป้ายรถประจำทางกลับไม่มีใครช่วย ที่สำคัญผู้ก่อเหตุคงไม่ได้เจตนาเพียงจะลงมือสั่งสอนเนื่องจากเลือกตีแต่ที่ศีรษะ และตนเชื่อว่าคงไม่ทันแล้วที่จะห้ามให้ลูกหยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้แต่ตักเตือนให้ระวังตัวมากยิ่งขึ้นก็เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่านิวรุมทำร้ายจ่านิวตื้บจ่านิวแก๊งแว้นป้ายรถเมล์รัชดาซอย7ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้