ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ส.แบต เตือน เบสท์ อนาคตใหม่ อย่าดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น "คนตลาดล่าง"

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2562 14:40 น.
SHARE

"ส.ส.อ่างทอง" พรรคภูมิใจไทย สอนผู้สมัคร "ส.ส.อนาคตใหม่" หลังโพสต์แขวะ ส.ส.วิ่งรอกไปงานศพเป็น #สสตลาดล่าง ชี้การดูถูกชีวิตคนชนบท ไม่น่าจะเป็นวิธีของคนที่อ้างว่าตนเองเป็นคนรุ่นใหม่...

จากกรณี นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือ เบสท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 29 กรุงเทพฯ พรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ @taweechaibest ว่า "เป็น ส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น #สสตลาดล่าง" จนชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก (ข่าวเกี่ยวข้อง - ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ตั้งคำถามเป็นส.ส.หรือพระ วิ่งรอบงานศพ พร้อมติด#สสตลาดล่าง)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 1 มิ.ย. 62 นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ลูกชายนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Paradorn Battman" พร้อมระบุข้อความว่า จริงอยู่ที่วิธีการของพวกคุณเป็นวิธีการที่น่าสนใจศึกษา สำหรับพรรคการเมืองอื่น และผู้แทนท่านอื่นอย่างยิ่ง

แต่การไปดูถูกวิถีชีวิตของคนชนบทเช่นนั้น มันไม่น่าใช่วิธีการของคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่แบบคุณ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไปร่วมงานศพ บวช แต่ง ของชาวบ้านทุกงานที่ส่งการ์ดหรือโทรศัพท์มาเชิญ และก็จะทำต่อไปตราบใดที่ชาวบ้านยังต้องการให้ทำ

"ผมไม่เชื่อว่าเขาหวังเงินใส่ซองเพียงเล็กน้อย แต่เชื่อว่าเขามองผมเสมือนญาติ ที่อยากให้ไปร่วมดีใจและเสียใจกับเขาในโอกาสต่างๆ นี่คือเสน่ห์ของชนบทวิถีที่ไม่อาจสัมผัสได้บนโลกโซเชียลของคุณ"

"มีคำพระบทหนึ่งอยากให้ท่านลองศึกษา วิสสาสปรมา ญาตี ความคุ้นเคยเป็นญาติอย่างยิ่ง อยากเป็นผู้แทนต้องรู้จักลงไปสัมผัสชาวบ้านบ้าง แล้วคุณจะคุ้นเคยกับเขา แล้วคุณจะรู้จักตัวตนของเขา และคุณจะรู้ถึงปัญหาของเขา และเขาก็จะรู้จักตัวตนของคุณเช่นกัน เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย".

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Paradorn Battman)

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

เป็นยังไงนะ ชาวเน็ตนิยามความหมาย "ตลาดล่าง" ไม่ใช่ฐานะแต่เป็นพฤติกรรม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สสตลาดล่างส.ส.อนาคตใหม่ส.ส.อ่างทองโพสต์แขวะภราดร ปริศนานันทกุลทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:21 น.