ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.แบต เตือน เบสท์ อนาคตใหม่ อย่าดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น "คนตลาดล่าง"

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 14:40 น.
  SHARE

  "ส.ส.อ่างทอง" พรรคภูมิใจไทย สอนผู้สมัคร "ส.ส.อนาคตใหม่" หลังโพสต์แขวะ ส.ส.วิ่งรอกไปงานศพเป็น #สสตลาดล่าง ชี้การดูถูกชีวิตคนชนบท ไม่น่าจะเป็นวิธีของคนที่อ้างว่าตนเองเป็นคนรุ่นใหม่...

  จากกรณี นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือ เบสท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 29 กรุงเทพฯ พรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ @taweechaibest ว่า "เป็น ส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น #สสตลาดล่าง" จนชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก (ข่าวเกี่ยวข้อง - ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ตั้งคำถามเป็นส.ส.หรือพระ วิ่งรอบงานศพ พร้อมติด#สสตลาดล่าง)

  ล่าสุด วันที่ 1 มิ.ย. 62 นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ลูกชายนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Paradorn Battman" พร้อมระบุข้อความว่า จริงอยู่ที่วิธีการของพวกคุณเป็นวิธีการที่น่าสนใจศึกษา สำหรับพรรคการเมืองอื่น และผู้แทนท่านอื่นอย่างยิ่ง

  แต่การไปดูถูกวิถีชีวิตของคนชนบทเช่นนั้น มันไม่น่าใช่วิธีการของคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่แบบคุณ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไปร่วมงานศพ บวช แต่ง ของชาวบ้านทุกงานที่ส่งการ์ดหรือโทรศัพท์มาเชิญ และก็จะทำต่อไปตราบใดที่ชาวบ้านยังต้องการให้ทำ

  "ผมไม่เชื่อว่าเขาหวังเงินใส่ซองเพียงเล็กน้อย แต่เชื่อว่าเขามองผมเสมือนญาติ ที่อยากให้ไปร่วมดีใจและเสียใจกับเขาในโอกาสต่างๆ นี่คือเสน่ห์ของชนบทวิถีที่ไม่อาจสัมผัสได้บนโลกโซเชียลของคุณ"

  "มีคำพระบทหนึ่งอยากให้ท่านลองศึกษา วิสสาสปรมา ญาตี ความคุ้นเคยเป็นญาติอย่างยิ่ง อยากเป็นผู้แทนต้องรู้จักลงไปสัมผัสชาวบ้านบ้าง แล้วคุณจะคุ้นเคยกับเขา แล้วคุณจะรู้จักตัวตนของเขา และคุณจะรู้ถึงปัญหาของเขา และเขาก็จะรู้จักตัวตนของคุณเช่นกัน เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สสตลาดล่างส.ส.อนาคตใหม่ส.ส.อ่างทองโพสต์แขวะภราดร ปริศนานันทกุลทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุลข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้