ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ตั้งคำถามเป็นส.ส.หรือพระ วิ่งรอบงานศพ พร้อมติด#สสตลาดล่าง

ข่าว

ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ตั้งคำถามเป็นส.ส.หรือพระ วิ่งรอบงานศพ พร้อมติด#สสตลาดล่าง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 12:30 น.

บันทึก

ฮือฮาทั้งโลกออนไลน์อีกรอบเมื่อทวิตเตอร์ของผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เขต 29 (ตลิ่งชัน-ภาษีเจริญ) กรุงเทพมหานคร โดยได้คะแนนมาเป็นลำดับที่สาม ได้ตั้งคำถามผ่านโลกออนไลน์ถึงการที่ส.ส. เดินสายตามงานต่างๆ ในพื้นที่ว่า "เป็น ส.ส. หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น? พร้อมกับติด #สสตลาดล่าง

หลังจากนั้นได้ทวีตต่อว่า "ผู้แทนไม่ไปงานศพ งานบวช งานแต่ง ผู้แทนจะพบประชาชนได้อย่างไร =มีอีกหลายทาง เดินลงพื้นที่พบปะโดยตรง หรือ งานประชุม, งานในชุมชนที่ไม่ใช่งานส่วนบุคคล ควรลดค่านิยมผู้แทนไปงานต่างๆ ถ้าซองละ 500 วันละ 3 งาน =1500 เดือนละ20 = 30,000/เดือน ผู้แทนเอาเงินที่ไหนใช้ทำอย่างอื่น? #เลือกตั้ง62"

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีผู้ทักท้วงว่าเป็นคำที่ไม่เหมาะสม เจ้าของแอคเคาท์ได้อธิบายว่า "ต้องขอภัย ผมไม่ได้จะสื่อความเช่นนั้น เพียงแต่ ติด # ให้เข้ากับข่าวครับ" และบอกว่า "Hashtag (แฮชแท็ก) หรือที่แปลภาษาไทย เปิดจากดิกชันนารี แปลว่า “ดัชนีถ้อยคำ” เสมือนเป็นคำค้นหาหลัก หรือ ที่เรียกกันว่าคีย์เวิร์ด (Keyword) ใช้เพื่อค้นหา กลุ่มคน กลุ่มเพื่อน ที่อาจจะไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่มีความสนใจเหมือนกัน เรื่องเดียวกัน ซึ่งไม่ได้อาจไม่ได้แปลความหมายตามคำนั้นๆ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมื่อไรจะได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ? : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:36

เมื่อไรจะได้เลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ? : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์