คสช.ปล่อยตัว ‘มาร์ค พิทบูล’ แล้ว! พาไปส่งถึงบ้านเรียบร้อย

ข่าว

คสช.ปล่อยตัว ‘มาร์ค พิทบูล’ แล้ว! พาไปส่งถึงบ้านเรียบร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 17:49 น.

บันทึก

คสช.ส่ง "มาร์ค พิทบูล" กลับบ้านเรียบร้อย ชี้ไม่มีทำสัญญาข้อตกลง แค่ขอความร่วมมือไม่แสดงความคิดเห็นรุนแรงเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.60 พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (ผบ.มทบ.11) ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่มีเจ้าหน้าที่ของคสช. ทั้งทหารและตำรวจเชิญตัวนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล มาพูดคุยที่ มทบ.11 ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้พูดคุยกับนายณัชพลเรียบร้อยแล้ว และเมื่อเวลา 16.10 น. ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ไปพานายณัชพลไปส่งที่บ้านพักเรียบร้อย โดยได้พูดคุยทำความเข้าใจกัน และนายณัชพลก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยในเชิงขอร้องว่าที่ผ่านมานายณัชพลได้แสดงความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียในลักษณะก้าวร้าว หยาบคายและมีความรุนแรงจึงขอความร่วมมือให้หยุดดำเนินการดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้มีการลงนามข้อตกลงอะไรร่วมกันแต่อย่างใด เป็นเพียงการพูดคุยขอความร่วมมือ ส่วนการดำเนินคดีความนั้นเป็นเรื่องของบุคคลหรือองค์กรที่ได้รับการพาดพิงจนเกิดความเสียหายเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมายเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์