ฟังอีกมุม "กรรมการ" แจงดราม่า เวทีประกวดนางสาวสมิหลา 2020

ข่าว

ฟังอีกมุม "กรรมการ" แจงดราม่า เวทีประกวดนางสาวสมิหลา 2020

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 16:11 น.

บันทึก

1 ในกรรมการ เวทีประกวด "นางสาวสมิหลา 2020" ขอแจงดราม่าอีกด้าน หลังผู้เข้าประกวดบุกทวงความยุติธรรม

จากกรณี การประกวดนางสาวสมิหลา 2020 รอบชิงชนะเลิศ ณ เวทีสระบัว แหลมสมิหลา จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 ส.ค.63 ได้มีนางงาม 5 คน ได้ขึ้นเวทีทวงถามความยุติธรรมจากคณะกรรมการถึงสาเหตุที่ตกรอบ เนื่องจากผลคะแนนมีความกังขา ทำให้รายการไม่สามารถดำเนินต่อได้ ซึ่งสุดท้ายแล้วทางกองประกวดได้ตัดสินให้นำเงินรางวัลหารด้วยนางงาม 10 คนสุดท้าย แบ่งเงินรางวัลกัน ทำให้ในปีนี้ไม่มีผู้ได้รับตำแหน่งนางงามสมิหลา 2020

ล่าสุด ตัวแทนของ บริษัทแห่งหนึ่งในฐานะกรรมการ ผู้สนับสนุนงบประมาณในการจัดงานและการประกวดครั้งนี้ทั้งหมด ขอชี้แจงผลคะแนนที่เป็นข้อกังขาให้พี่เลี้ยงและแฟนนางงามทุกคนทราบ ดังนี้

สำหรับคณะกรรมการทั้งหมด 9 ท่าน ผมแค่ 1 ใน 9 ถูกกองประกวดเสนอให้โหวตเอาบางหมายเลขออก (ด้วยเหตุผลต่างๆ) ซึ่ง 1 ในนั้นคะแนนเขานำอยู่ ผมคัดค้านให้เลือกเอาที่คะแนนน้อยสุดออก ซึ่งซ้ำกัน 2 คนแต่ไม่เป็นผล เพราะแพ้เสียงโหวต 5 ต่อ 4 จึงต้องจำยอม และผู้ประท้วงคือคนที่ถูกโหวตออกนั่นแหละครับ จึงเสนอให้ยกเลิกกรรมการชุดนี้ดึงนางงามกลับมาทั้ง 10 คน แล้วจัดกรรมการใหม่ แต่สรุปสุดท้ายก็จบที่แบ่งเงินให้ผู้เข้าประกวด 10 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบจำนวนเท่ากัน เพราะเมื่อเปิดกว้างแล้วส่วนที่เดินทางไกลมาจะให้รออีกก็คงไม่ไหว ก็คงเยียวยาจิตใจกันได้บ้าง

สุดท้ายผมออกห่างการชี้แจงในตอนท้าย เพราะอดทนนั่งไม่ไหว กับต้องให้ข้อมูลแท้จริงกับเจ้าของเงินเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด ต้องขออภัยต่อนางงาม พี่เลี้ยงนางงาม และแฟนนางงามทุกท่านด้วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์