ข่าว
100 year

ยังไม่จบ "รถนักข่าว"ไปขอความอนุเคราะห์ จี้ตรวจติดไซเรน-โลโก้

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 22:43 น.
SHARE

สังคมออนไลน์ ยังคาใจ รถนักข่าว ทำไมต้องทำให้คล้ายรถตำรวจ ทั้งตราข้างรถ ไซเรนบนหลังคา ตัวหนังสือ อีกทั้งพฤติกรรม ยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์ "2-3พันบาท" จี้ตรวจสอบให้ชัด 

จากกรณีที่มีเจ้าของร้านอาหารไม้เมือง ย่านสถานีขนส่งอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา แจ้งตำรวจว่ามีกลุ่มชาย3คนซึ่งอ้างตัวว่ามาจากเดอะโปลิสแมกกาซีน ไปขอเงินพร้อมกับยื่นใบขอความอนุเคราะห์ให้ดู แต่เจ้าของร้านปฏิเสธเพราะกลัวว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ จนกลายเป็นเรื่องบานปลายถึงขั้นขึ้นโรงพัก เหตุเกิดวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว อ้างทำนิตยสารตำรวจ ขับรถติดไซเรน ขอความอนุเคราะห์ "2-3พันบาท")

ปรากฏว่าหลังจากที่เรื่องนี้เป็นข่าวผ่านสื่อมวลชนทั้งสื่อทีวีและสื่อออนไลน์ รวมทั้งในโลกโซเชียล ได้มีผู้คนได้ออกมาตั้งคำถามและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะในประเด็น รถเก๋งหมายเลขทะเบียน ธห 5032 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถข่าวของสื่อฉบับนี้ ที่มีการติดไซเรนบนหลังคา และโลโก้ที่คล้ายโลโก้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งตัวหนังสือที่คล้ายกับของตำรวจ ซึ่งดูเผินๆหากไม่สังเกตให้ดี จะเข้าในว่านี่คือรถตำรวจ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้และสร้างความเสื่อมเสียให้กับตำรวจได้

รวมทั้งการติดไซเรน ได้มีการแสดงความคิดเห็นและวิจารณ์กันมากว่า ขอนุญาตถูกต้องหรือไม่ เพราะการติดตั้งไซเรนบนรถนั้นจะต้องได้รับอนุญาต ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชนหรือองค์กรใดก็ตาม จึงเรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบรถเก๋งคันนี้ว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ทั้งไซเรนและโลโก้ รวมถึงข้อความตัวอักษรต่างๆที่อยู่บนรถ เพราะคล้ายกับของตำรวจมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถนักข่าวนักข่าวตำรวจนิตยสารตำรวจข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้