ไลฟ์สไตล์
100 year

นำน้องฟาออกจาก รพ.ทุ่งสงแล้ว ขึ้นเครื่องซี130 รักษาที่พระมงกุฎฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 07:56 น.
SHARE

นำน้องฟา นักกีฬายกน้ำหนัก ที่ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม ผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกจาก รพ.ทุ่งสง ตั้งแต่เช้ามืด เลื่อนจากกำหนดเดิมเวลา 09.00 น. เดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่ บน.7 รักษาตัว รพ.พระมงกุฎฯ

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดวันนี้ ทางโรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ทำการเคลื่อนย้าย น้องฟา น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี นักกีฬายกน้ำหนักหญิง ที่ได้รับบาดเจ็บ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เดินทางโดยรถพยาบาลของโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตามกำหนดการเดิมจะมีการเคลื่อนย้ายในเวลา 09.00 น. โดยกำหนดเคลื่อนย้ายคนไข้ไปขึ้นเครื่องบิน ซี130 ของกองทัพอากาศ ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 7 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนเวลากะทันหัน 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า จะมีการประเมินสภาพของคนไข้เป็นระยะ ตลอดการเดินทางไปตามถนนเอเชียสาย 41 เมื่อเข้าเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเคลื่อนย้าย อย่างไรก็ตามอยู่ที่การตัดสินใจของแพทย์หัวหน้าทีมที่เดินทางคอยดูแลน้องฟา

สำหรับน้องฟา นักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม ถูกเหล็กทับกระดูกเอวหักต้องผ่าตัดดามเหล็ก ทางครอบครัวร้องขอความช่วยเหลือ เพื่อนำส่งรักษาที่รพ.พระมงกุฎเกล้า และะได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ กำหนดนำผู้ป่วยขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางมาที่ กทม.ดังกล่าว.

อ่านข่าว

แม่วอนช่วย"น้องฟา" สาวน้อยนักยกน้ำหนัก ซ้อมพลาด หลังเดาะส่อพิการ

ในหลวง ทรงรับ'น้องฟา'เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รักษาที่รพ.พระมงกุฎฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องฟานักกีฬายกน้ำหนักนักกกีฬาบาดเจ็บนักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงน้องฟา ขึ้นเครื่องบินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 19:35 น.